นักการเมืองร่วมอาลัยเผาศพ "พ่อ ส.ท.ดังชัยนาท" เหยื่อมือปืนยิงผิดเป้า

นักการเมืองร่วมอาลัยเผาศพ "พ่อ ส.ท.ดังชัยนาท" เหยื่อมือปืนยิงผิดเป้า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาดา-อนุชา-มณเฑียร ส.ส.ท้องถิ่นคนดังเมืองชัยนาท ร่วมอาลัยพิธีเผาศพ พ่อ ส.ท.เอกชัย เหยื่อคนร้ายยิงผิดเป้าหมาย ตำรวจยังเร่งตามไล่ล่ามือปืน

(1 ธ.ค.) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา บรรยากาศที่ วัดศรีวิชัยวัฒนาราม เมืองชัยนาท ญาติได้จัดให้มีพิธีฌาปณกิจศพ นายอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม อายุ 78 ปี เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์รายใหญ่ของชัยนาท ซึ่งเป็นพ่อของ นายเอกชัย ภู่เปี่ยม ส.ท.สภาเทศบาลเมืองชัยนาท ที่เสียชีวิตลงจากเหตุคนร้ายตามประกบยิง ขณะกำลังเดินออกกำลังกาย โดยใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. ยิงใส่ 2 นัด เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต

โดยเหตุดังกล่าวมีการตั้งข้อสันนิษฐานว่า อาจจะเป็นการยิงสังหารผิดคน เนื่องจากในเวลาต่อมาได้มีผู้รับเหมาก่อสร้างคนหนึ่ง ออกมาแสดงตัวและยอมรับว่า อาจจะเป็นเป้าหมายที่แท้จริงของมือปืนที่ก่อเหตุ

>> เปิดกล้องเช็กนาทีสังหาร ประกบยิงอดีตข้าราชการ ตำรวจเชื่ออาจยิงผิดตัว

ทั้งนี้ ภายในพิธีฌาปนกิจศพในครั้งนี้ พบว่ามีนักการเมืองชื่อดังของจังหวัด เดินทางมาร่วมในพิธีกันอย่างคับคั้ง เช่น นายอนุชา นาคาศัย, นายมณเทียร สงฆ์ประชา ส.ส.ชัยนาท หรือ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี รวมทั้งนักการเมืองท้องถิ่น สจ. ส.ท.ชื่อดัง ต่างเดินทางมาร่วมงานไว้อาลัยด้วยความเศร้า พร้อมกับแขกนับพันคน

หลังพิธีฌาปนกิจแล้วเสร็จ นายสิรโชค อายุ 45 ปี ลูกชายคนเล็กของนายอดิศักดิ์ ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตอนนี้อยากให้พ่อหลับให้สบาย ไม่ต้องห่วงคุณแม่ หรือลูกๆ ทุกคนยังมีกำลังใจที่เข้มแข็ง และทุกคนสัญญาว่าจะทำหน้าที่ดูแลแม่แทนพ่อให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องคดีก็ยังคงติดต่อตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้กับพ่อ