"ชวลิต" ส.ส.เพื่อไทย ปัดข่าวเกาเหลา "สุดารัตน์" ชี้คนดิสเครดิต เบี่ยงประเด็นสภาล่ม

"ชวลิต" ส.ส.เพื่อไทย ปัดข่าวเกาเหลา "สุดารัตน์" ชี้คนดิสเครดิต เบี่ยงประเด็นสภาล่ม
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส. นครพนม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ต่อกระแสข่าวที่ว่า มี ส.ส.ภาคอีสาน จำนวน 60 คน ไม่พอใจการทำหน้าที่ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค ที่แทรกแซงก้าวก่ายการทำงานในพรรค โดยมีนายประยุทธ ศิริพาณิชย์ ประธานภาคอีสาน เป็นผู้ประสานงานนำ ส.ส.กลุ่มดังกล่าวไปพบ ดร.ทักษิณ ชินวัตร ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

นายชวลิต ระบุว่า ได้สอบถามผู้ใหญ่ 2 ท่านของพรรคในภาคอีสาน คือ นายประยุทธ ศิริพาณิชย์ และ พล.ต.อ.วิรุฬห์ ฟื้นแสน ต่างยืนยันข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริง ตรงกันข้าม คุณหญิงสุดารัตน์ นอกจากไม่ได้ขัดแย้งกับ ส.ส.ภาคอีสานแล้ว บรรดา ส.ส.ยังรู้สึกเคารพ ศรัทธา ในความเป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ทั้งขยัน ทุ่มเท หาเสียงให้กับผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน ในการเลือกตั้งทั่วไปที่ผ่านมาอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ท่านตั้งใจทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ แม้รู้ว่าภายใต้กติกา รธน.ฉบับนี้ พรรคเพื่อไทยจะไม่ได้ ส.ส.ระบบปาร์ตี้ลิสต์แม้แต่คนเดียว

คุณหญิงสุดารัตน์ ก็เป็นหนึ่งในปาร์ตี้ลิสต์ของ พรรคเพื่อไทย ณ สถานการณ์ปัจจุบัน มีการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ก็ร่วมวางแผน วางยุทธศาสตร์การทำงานร่วมกับ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค อย่างเข้มแข็งเช่นเคย ไม่มีทีท่าว่ามีความขัดแย้งเกิดขึ้นตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

นายชวลิต กล่าวในที่สุดว่า กระแสข่าวการดิสเครดิตกันทางการเมือง เกิดขึ้นท่ามกลางการประชุมสภาฯ ที่ล่มถึง 2 ครั้งซ้อน เพราะองค์ประชุมฝ่ายรัฐบาลไม่ถึงครึ่ง จึงไม่แน่ใจว่าเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นทางการเมืองหรือไม่ ซึ่งในฐานะของ ส.ส.อีสานของพรรคเพื่อไทย ขอยืนยันว่าข่าว ส.ส.อีสานเคลื่อนไหวขับไล่คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่เป็นความจริง มีแต่อยากได้คิวงานของคุณหญิงสุดารัตน์ ลงพื้นที่ในเขตเลือกตั้งของตน