เพื่อไทยเชื่อพรรคร่วมรัฐบาลร้าว จี้ถามหาความจริงใจจากนายกฯ

เพื่อไทยเชื่อพรรคร่วมรัฐบาลร้าว จี้ถามหาความจริงใจจากนายกฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"อนุสรณ์" ชี้ พรรคร่วมรัฐบาล ควรถามหาความจริงใจ จาก"พล.อ.ประยุทธ์"

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี แกนนำพรรคพลังประชารัฐ เป็นห่วงรอยร้าวพรรคร่วมรัฐบาล ภายหลังเกิดสภาล่มซ้ำซาก และเสนอไอเดียเตรียมพบปะเดือนละครั้งว่า ต่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ นั่งหัวโต๊ะ พบปะพรรคร่วมรัฐบาลเดือนละกี่ครั้ง ก็ไม่ช่วยเยียวยาเพื่อให้เกิดเอกภาพในหมู่พรรคร่วมรัฐบาลได้

เพราะนอกจากรัฐธรรมนูญไม่เอื้อต่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของรัฐบาล ยังมีปัญหาการบริหารงานที่ผิดพลาดไม่เป็นมืออาชีพ ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะทวงสัญญาลูกผู้ชายจากพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมควรถามหาความจริงใจจาก พล.อ.ประยุทธ์ นอกจากต้องการให้พรรคร่วมรัฐบาลมายกมือโหวตให้เป็นนายกฯ สืบทอดอำนาจ ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์เห็นพรรคร่วมเป็นนั่งร้านหรือเพื่อนร่วมทางในการผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน เพราะพรรคร่วมไม่ใช่ลูกน้องของ พล.อ.ประยุทธ์ ในค่ายทหาร ที่จะสั่งซ้ายหันขวาหันได้ตามอำเภอใจ ทำอะไรหัดเกรงใจประชาชนบ้าง

อย่างไรก็ตาม องค์ประชุม เป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล สนิมเกิดจากเนื้อใน ความไว้วางใจไม่ได้เกิดชั่วข้ามคืน หาก พล.อ.ประยุทธ์ เห็นพรรคร่วมเป็นเพียงนั่งร้านและรอรื้อตลอดเวลา ปัญหาของรัฐบาลจะไม่มีวันหมดสิ้นไป