"ไอติม" โผล่ร่วมงาน "ชัชชาติ" คุยคน กทม. ยันเป็นอิสระทางการเมือง

"ไอติม" โผล่ร่วมงาน "ชัชชาติ" คุยคน กทม. ยันเป็นอิสระทางการเมือง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ไอติม พริษฐ์" ไปร่วมงาน "ชัชชาติ" ชวนคุยคนกรุงเทพฯ ช่วยคิด" ยืนยันเพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นพัฒนาเมืองกรุง ด้านเศรษฐกิจและสังคม ตอนนี้สถานะเป็นอิสระทางการเมือง

(30 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงาน “ชัชชาติ ชวนคุยคนกรุงเทพฯ ช่วยคิด” ได้มี นายพริษฐ์ วัชรสินธุ อดีตผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม ร่วมสร้างกรุงเทพที่ดีกว่าเดิมด้วย โดยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เดินทางมาในนามส่วนตัว ที่อยู่ในกลุ่มก้าวหน้า รวมตัวกัน 15-20 คน โดยจะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง

ทั้งนี้ตนมองว่ามีเรื่องที่เราสามารถทำได้มากกว่าที่คิด เช่น เรื่องรัฐธรรมนูญที่กลุ่มก้าวหน้าขับเคลื่อนไปแล้ว รวมถึงนโยบายของ กทม. ในการเลือกตั้งที่จะมาถึงว่าเราอยากจะเห็น คุณภาพสิ่งแวดล้อมของ กทม.ดีขึ้นได้อย่างไร

ส่วนมาแลกเปลี่ยนในวันนี้จะมีโอกาสได้ร่วมงานกันหรือไม่ เรื่องนี้เป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้ตนมีความเป็นอิสระทางการเมือง ไม่ได้สังกัดพรรค นายชัชชาติ ก็ไม่ได้สังกัดพรรคก็สามารถแลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้ ว่าอยากเห็น กทม.เป็นอย่างไร

ส่วนที่มีการทาบทามให้ทำงานร่วมกับนายชัชชาติหรือไม่นั้น เรื่องนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุย ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ เป็นเรื่องของอนาคต แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่แนวทางและนโยบายสอดคล้องกันขนาดไหน แต่จากที่เคยไปร่วมกิจกรรมกับนายชัชชาติที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นายชัชชาติได้พูดถึงแนวทาง กทม.เดินหน้า เปิดเผยข้อมูลของ กทม. ให้ประชาชนรับทราบ ซึ่งเป็นแนวทางที่กลุ่มก้าวหน้าให้ความสำคัญ