"น้องจุ๊บ" สาวสวยพิการทางสมองหายตัว 3 วัน แฝดผู้พี่บอกมีผู้ชายจับมือพาเข้าป่า

"น้องจุ๊บ" สาวสวยพิการทางสมองหายตัว 3 วัน แฝดผู้พี่บอกมีผู้ชายจับมือพาเข้าป่า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(22 พ.ย.62) เมื่อเวลา 17.30 น. นางสาวชลิสา ชลชลา ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมือง จ.ชุมพร  พ.ต.ต.ชนะภัย บุนนาค สวป.สภ.เมืองชุมพร พร้อมกำลัง ตชด.41.,อส.,ตำรวจ,ทหาร.อป.พร. ผู้นำชุมชน นักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร และชาวบ้านกว่า 100 นาย ได้ถอนกำลังออกจากป่ากลับลงมาที่บ้านของ นางอารีย์ อายุ 57 ปี หมู่ 6 ตำบลวังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร เป็นบ้านปูนชั้นเดียวท่ามกลางสวนยางพาราและป่าเขา หลังจากระดมกำลังออกค้นหา นางสาวสุวลัย หรือ จุ๊บ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นหญิงสาวสวยหน้าตาดีแต่พิการทางสมองพัฒนาการช้า ได้ถูกคนล่อลวงพาเข้าป่าออกจากบ้านนาน 3 วันแล้ว

นางสาวชลิสา ชลชลา ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองชุมพร กล่าวว่าได้รับแจ้งมีบุคคลสูญหายตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 20 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ชื่อนางสาวสุวลัย หรือ “น้องจุ๊บ” ซึ่งเป็นคู่แฝดกับพี่สาวอีกคนชื่อ “จิ๊บ” ทั้งคู่พิการทางสมองพัฒนาการช้า แต่ยังสามารถพูดคุยรู้เรื่อง ช่วงเกิดเหตุตอนบ่ายผู้ปกครองออกไปรับหลานที่โรงเรียนปล่อยให้คู่แฝดทั้ง 2 คนอยู่บ้าน เมื่อรับหลานกลับมาบ้านเห็นลูกสาวฝาแฝดผู้น้องชื่อ “จุ๊บ” ได้หายไป พอสอบถามฝาแฝดผู้พี่ชื่อ “จิ๊บ” ก็บอกว่าขณะนั่งอยู่หน้าบ้านได้มีผู้ชายซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านที่จักกันมาหาแล้วจับมือ “น้องจุ๊บ” ดึงไปทางหลังบ้านซึ่งเป็นสวนยางพาราและป่าเขา โดยระบุชื่อชายคนดังกล่าวที่เขารู้จักด้วย เจ้าหน้าที่ได้ออกตามหามา 3 วันแล้วแต่ก็ยังไม่เจอ

นางสาวชลิสา กล่าวต่อว่า ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ “น้องจิ๊บ” ฝาแฝดผู้พี่บอกว่ามาที่บ้านแล้วจับมือแฝดผู้น้องชื่อ “จุ๊บ” พาไปในป่าทางหลังบ้าน เบื้องต้นตำรวจนำตัวไปสอบปากคำแล้วแต่ให้การว่าไม่รู้เห็นกับการหายตัวไปแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างสอบสวนหาพยานหลักฐานอื่นๆอยู่  อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาได้ระดมกำลังกันค้นหามา 2 วัน 2 คืนแล้วแต่ก็ยังไม่เจอตัว วันนี้เป็นวันที่ 3 ได้มีชาวบ้านมาเล่าให้ผู้ปกครอง “น้องจุ๊บ” ฟังว่าได้ไปเข้าฝันบอกว่าตนเองได้ถูกฆ่าผ่าท้องออกแล้วนำร่างไปถ่วงน้ำเพื่อไม่ให้ศพลอย  ดังนั้นเพื่อความสบายใจของผู้ปกครองและญาติๆ ตนก็ได้ประสานไปยังชุดประดาน้ำกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพรออกดำน้ำค้นหาตามสระ หนองน้ำต่างๆบริเวณใกล้เคียงก็ไม่พบ กำลังส่วนหนึ่งก็ยังออกคนหาตามป่าเขาก็ยังไม่พบ วันนี้จึงถอนกำลังบางส่วนออกจากพื้นที่ก่อนเนื่องจากมีภารกิจอื่น และจะได้วางแผนการค้นหาใหม่อีกครั้ง ตามจุดที่ยังไปไม่ถึงต่อไป

นายวัณโณ พิกุลทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลวังใหม่ กล่าวว่าหลังจากคนหามา 2 วันแล้ว วันนี้เป็นวันที่ 3 จึงได้ไปหาหมอดูมา พอหมอดูซึ่งเป็นแม่ชีเห็นตนก็ถามเลยว่ามาเรื่องคนหายเป็นผู้หญิงไม่สมประกอบใช่หรือไม่ ทั้งๆ ที่ตนยังไม่ทันจะพูดอะไรเลย โดยหมอดูบอกว่ามีผู้ชายเป็นพาไปปล่อยไว้ที่โคนต้นไม้ใหญ่ซึ่งคนพาไปมีวิชาอาคมเกี่ยวกับป่าเขาได้ทำพิธีปิดป่าไว้ไม่ให้ใครมองเห็น และหมอดูได้ให้ตนนำธูปเทียนแล้วแนะนำให้ตนทำตามพิธีเปิดป่าเอง โดยบอกว่า “น้องจุ๊บ” ยังไม่ตายยังอยู่ที่โคนต้นไม้ใหญ่แต่เรามองไม่เห็นเองเพราะมีคนทำพิธีปิดป่าไว้ ซึ่งตนก็ได้ทำพิธีตามที่แม่ชีหมอดูบอกแล้วก็ออกค้นหาแต่ก็ยังไม่เจอ ก็จะต้องออกค้นหาตามที่หมอดูบอกต่อไป

ด้านนางอารีย์ ชั่งช่างเรือ แม่ของ “น้องจุ๊บ” กล่าวทั้งน้ำตาว่าตนมีลูก 3 คน คนโตเป็นผู้ชายทำงานอยู่ต่างจังหวัด ตนอยู่กับลูกสาวฝาแฝดและหลานอีก 1 คน ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณบ่าย 3 โมงครึ่ง ตนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปรับหลานที่โรงเรียนในหมู่บ้าน หลังกลับมาถึงบ้านเจอ “น้องจิ๊บ” แฝดผู้พี่ซึ่งทั้งคู่จะไม่เคยห่างกันได้นั่งร้องไห้โฮบอกว่าน้องสาวคือ “น้องจุ๊บ” มีผู้ชายเป็นเพื่อนบ้านที่รู้จักกันมาจับมือน้องสาวดึงไปทางหลังบ้านแล้วหายไปไม่กลับมา เมื่อตนและญาติๆ ออกตามหาก็ไม่เจอจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ออกตามหาจนถึงวันนี้ 3 วันแล้ว ตนไปหาหมอดูในจังหวัดที่ว่าเก่งมาหลายคนแล้วก็บอกมาให้ตนทำพิธีต่างๆตนก็ทำตามแต่ก็ยังหาไม่เจอ

นางอารีย์กล่าวต่อว่าลูกสาวฝาแฝดตนทั้งคู่เป็นคนพิการทางสมองพูดจาช้าแต่พูดคุยรู้เรื่องทุกอย่าง ช่วยเหลือตัวเองได้ รู้จักชื่อจำเพื่อนบ้านได้ทุกคน ที่ผ่านมาลูกสาวตนทั้ง 2 คน ไม่เคยออกจากบ้านไปไหนเพียงลำพังคนเดียว ถ้าจะไปก็ต้องมีตนไปด้วยทุกครั้ง จึงอยากให้คนที่พาลูกสาวตนไปพากลับมาส่งด้วยและหากมีการลักพาตัวไปตามที่ลูกสาวแฝดผู้พี่บอกก็อยากให้ตำรวจช่วยเหลือด้วย ตนสงสารลูกสาวมากตั้งแต่เกิดมาเรายังไม่เคยทิ้งห่างจากกันไปไหนนานๆ เลย