หักมุมมาก "ลิฟท์" มาปรึกษา "ออย" ถูกเมียใช้ทำงานบ้าน ทนไม่ไหวขอถาม 2 ข้อ

หักมุมมาก "ลิฟท์" มาปรึกษา "ออย" ถูกเมียใช้ทำงานบ้าน ทนไม่ไหวขอถาม 2 ข้อ

เป็นเพื่อนกันมากว่า 20 ปีสำหรับคู่เพื่อนคู่ซี้ ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ และ ออย-ธนา สุทธิกมล หรือที่รู้จักกันดีในนามของอดีตนักร้องดูโอ ลิฟท์-ออย ที่ตอนนี้ต่างแยกย้ายไปตามเส้นทางของตัวเอง แต่มิตรภาพความเป็นเพื่อนความสนิทสนมยังคงแน่นปึกเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือแต่งงานมีครอบครัวและมีลูกสาวเหมือนกันอีกด้วย

เพราะความสนิทเพื่อนก็จะมาปรึกษาเพื่อนทุกเรื่องเหมือนมีอะไรมาแลกเปลี่ยนกันและกัน เหมือนเช่น ลิฟท์ ได้เขียนข้อความความในใจส่งมาให้ ออย เพื่อนรักได้อ่าน ซึ่งในข้อความนั้นระบุในทำนองว่าอึดอัดใจมากถูกเมียใช้ทำงานบ้านมาตลอดและไม่เคยได้เงินใช้เพิ่มขึ้นเลย

จากการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ นานาที่ถูกเมียใช้งานนั้น ลิฟท์ จึงได้ถามคำถาม 2 ข้อเพื่อขอคำแนะนำจากเพื่อนรัก ซึ่งเป็นคำถามที่หักมุมมากๆ นั่นคือ ข้อ 1. มีผงซักฟอกยี่ห้อไหนที่มันถนอมมือบ้าง  ข้อ 2. มีวิธีพูดแบบไหนบ้างที่จะได้เพิ่มจาก 80 บาทเป็น 120 บาทบ้างครับ และลงท้ายด้วย ผมเหนื่อยจริงๆ ครับ 

ซึ่งหลังจากที่ ออย ได้อ่านแล้ว "บางทีเพื่อนก็ทำได้แค่รับฟัง เรื่องของคนในครอบครัว ให้เค้าคุยกันเอง ออกมาทำงานเดวกูเลี้ยงข้าวนะ...สงสารเพื่อนจับใจ ไม่โดนกับตัวคงไม่รู้ ห้ามขำเพื่อนผมนะ"   

หลายคนที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องราวของ ลิฟท์ นั้นถึงกับขำน้ำตารินเลยทีเดียว