ธนาคารดังโร่แจง ดราม่า "อาม่า" ฟ้องลูกสาว-พนักงานแบงก์ สูบเงิน 250 ล้าน

ธนาคารดังโร่แจง ดราม่า "อาม่า" ฟ้องลูกสาว-พนักงานแบงก์ สูบเงิน 250 ล้าน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ธนาคารกสิกรไทยชี้แจงปม "อาม่า" ฟ้องลูกสาว-เจ้าหน้าที่ธนาคาร แอบถอนเงินมากกว่า 250 ล้าน ไม่เหลือให้แม้แต่ค่ารักษาตัว

จากกรณีที่ นางฮวย อายุ 76 ปี ได้เดินทางมาศาลแพ่งพระโขนง เพื่อยื่นฟ้องร้องธนาคารแห่งหนึ่ง หลังจากที่พบว่าลูกสาวแท้ๆ ร่วมมือกับพนักงานธนาคาร 4 คน ร่วมกันก่อเหตุยักยอกเงินในบัญชีไปจำนวนประมาณ 250 ล้านบาท พร้อมกับถ่ายโอนทรัพย์สินอื่นๆ ไปหมดเกลี้ยง รวมมูลค่าความเสียหายมากถึง 350 ล้านบาท เป็นช่วงที่ นางฮวย ล้มป่วยจากโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ

ทั้งนี้ นางฮวย ได้เคยเข้าแจ้งความ สน.อุดมสุข แต่คดีความยังไม่คืบหน้า ทำให้ต้องหาทนายดำเนินการฟ้องร้องเอง ล่าสุดพนักงานอัยการสั่งฟ้องลูกสาวและพนักงานแบงก์ทั้ง 4 คน ในคดีอาญา ฐานร่วมกันลักทรัพย์ ปลอมเอกสาร และใช้เอกสารปลอม

ขณะที่ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เปิดเผยว่า ครอบครัวของนางฮวยมีธุรกิจผลิตโครงสร้างเครื่องปรับอากาศมานานกว่า 30 ปี อาม่ามีลูกทั้งหมด 3 คน ผู้ก่อเหตุเป็นลูกสาวคนกลาง ตอนที่อาม่ารู้ว่าเงินหมดเกลี้ยงบัญชีและทรัพย์สินไม่มีแล้ว เป็นช่วงหลังจากอาการป่วยเริ่มฟื้นดีขึ้นและได้กลับมาอยู่บ้านตัวเอง

ล่าสุดปรากฏว่า ธนาคารกสิกรไทย ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อปี 2557 พนักงานธนาคารทำไปตามความประสงค์ของลูกค้า โดยผ่านทางญาติสนิท และไม่มีเจตนาทุจริตแต่อย่างใด ทางธนาคารพร้อมจะให้ข้อเท็จจริงต่างๆ และเสนอพยานหลักฐานต่อศาล รวมทั้งยินดีปฏิบัติตามคำวินิจฉัยของศาลทั้งหมด

>> "อาม่า" ขึ้นศาลแพ่ง ยื่นฟ้องถูกลูกสาว แอบถอนเงินกว่า 250 ล้านบาท