"บิน ลาดิน" ช้างป่าอินเดียล้มแล้ว หลังก่อเหตุอำมหิตสังหารหมู่ชาวบ้าน

"บิน ลาดิน" ช้างป่าอินเดียล้มแล้ว หลังก่อเหตุอำมหิตสังหารหมู่ชาวบ้าน

ช้างป่าอินเดียที่มีชื่อเหมือนกับอดีตผู้นำก่อการร้าย "บิน ลาดิน" ได้ล้มลงอย่างสงบกลางอุทยานฯ หลังคลุ้มคลั่งก่อเหตุฆาตกรรมหมู่ชาวบ้าน เสียชีวิตถึง 5 ศพ เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ช้างป่าอินเดียที่มีชื่อว่า "อุซามะฮ์ บิน ลาดิน" ได้ล้มลงแล้ว หลังจากที่มันตกเป็นผู้ร้ายในสายตาสังคม เกิดอาการตกมันคลุ้มคลั่งและทำร้ายคร่าชีวิตชาวบ้านเสียชีวิตถึง 5 ศพในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยสาเหตุการสิ้นใจของมันยังคงไม่มีความแน่ชัด

ตามรายงานระบุว่า ช้างป่าอินเดียที่มีชื่อเหมือนกับอดีตผู้นำกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะฮ์ หรือชาวบ้านเรียกสั้นๆ ว่า "ลาดิน" ได้ล้มสิ้นใจลงแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (17 พ.ย.) บริเวณอุทยานแห่งชาติออราง ลุ่มแม่น้ำพรหมบุตร รัฐอัสสัม ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ก่อนหน้านี้ เจ้าลาดิน ได้คลั่งอาละวาดทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตถึง 5 ศพภายใน 24 ชั่วโมง เกิดเหตุบริเวณพื้นที่หมู่บ้านโดยรอบอุทยานฯ ก่อนที่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่จะออกตามล่าติดตามมันอยู่หลายวัน กระทั่งได้พบตัวและเพียงไม่นานนักมันก็นิ่งสงบลงอยู่กลางผืนป่า โดยที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามันสิ้นใจลงเพราะเหตุใด เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการชันสูตรตรวจสอบ

จากสถิติตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา มีประชาชนชาวอินเดียกว่า 2,300 คน ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต เช่นเดียวกับ ประชากรช้างป่าของอินเดียก็ลดลงเรื่อยๆ โดยพบว่าช้างถูกล้มฆ่าตายไปกว่า 700 ตัว เพียงไม่ถึง 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดการเผชิญหน้ากันระหว่างมนุษย์กับช้างป่าที่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ร่วมกันในพื้นที่ตามธรรมชาติ