ชาวนาโคราชน้ำตาตก โจรลอบขโมยข้าวเปลือกที่ตากไว้เกลี้ยง

ชาวนาโคราชน้ำตาตก โจรลอบขโมยข้าวเปลือกที่ตากไว้เกลี้ยง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวนาโคราชถูกขโมยข้าวเปลือกที่ตากไว้ในนาเกลี้ยง หลังตากไว้ไม่มีคนนอนเฝ้า วอนตำรวจเร่งล่าตัว

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายไพศาล เกษตรกรชาวนาบ้านไร่ ต.โนนทองหลาง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ว่าได้มีหัวขโมยเข้ามาลักทรัพย์ข้าวเปลือกที่ตากผึ่งแดดไว้บริเวณที่นาท้ายหมู่บ้าน จึงรุดไปตรวจสอบ

ซึ่งจากการสอบถามนายไพศาล เปิดเผยว่า ตนเองได้ว่าจ้างรถเกี่ยวข้าวพร้อมทั้งให้รถเกี่ยวเป็นผู้ตากข้าวให้เลย โดยใช้ที่ตากบริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน เนื่องจากไม่ต้องการนำมาตากบนถนนให้กีดขวางจราจร ในระหว่างที่ตากไว้ก็ไม่ได้เอะใจอะไร กลับมานอนที่บ้านเหมือนปกติ ไม่ได้นอนเฝ้าเนื่องจากคิดว่าเป็นที่ในหมู่บ้าน คงจะไม่หายเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา แต่พอถึงช่วงเช้าภรรยาอออกไปดูข้าวที่ตากไว้แล้วปรากฏว่าข้าวหายไปหมดทั้งผ้าใบที่ตากไว้ โดยพบร่อยรอยคล้ายกับมีการลากออกไปทางถนนเส้นหลักและมีเมล็ดข้าวเปลือกหกเรี่ยราดอยู่เป็นจุดๆ

โดยข้าวที่หายไปในครั้งนี้นายไพศาลคาดว่าจะมีปริมาณประมาณ 10 กระสอบ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 4,000-5,000 บาท เบื้องต้นได้ประสานผู้นำหมู่บ้านและแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.คง จ.นครราชสีมา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถรวบตัวหัวขโมยตัวแสบเหล่านี้มาได้โดยเร็ว จะได้ไม่ไปก่อเหตุกับชาวนารายอื่นๆ ต่อไป