กลายเป็นไวรัล คลิปเด็กนักเรียนขอขึ้นรถเมล์ฟรี พอคนขับอนุญาตมีเพื่อนตามมาอีกเพียบ

กลายเป็นไวรัล คลิปเด็กนักเรียนขอขึ้นรถเมล์ฟรี พอคนขับอนุญาตมีเพื่อนตามมาอีกเพียบ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(17 พ.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอที่กลายเป็นไวรัล จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jakkrapong Jindavong ซึ่งได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ของเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ถามพนักงานขับรถเมล์โดยสารปรับอากาศ สาย 23 (ปากน้ำ-เทเวศร์) ขณะจอดเข้าป้ายว่าจะขอขึ้นฟรีได้หรือไม่ซึ่งเมื่อคนขับอนุญาต เด็กนักเรียนคนดังกล่าวก็ก้าวขึ้นรถ โดยมีเพื่อนๆ วิ่งตามขึ้นรถไฟอีกเพียบ

ผู้โพสต์ระบุว่า หลังจากเด็กๆ ขึ้นไปบนรถเมล์ ก็ไม่ยอมนั่งกันแม้รถจะว่าง พร้อมบอกว่าเพราะพวกตนขึ้นฟรี จนกระทั่งกระเป๋ารถเมล์ต้องบอกว่าถ้าไม่นั่งจะเก็บเงิน ซึ่งเมื่อลงจากรถเด็กๆ ก็ไหว้ขอบคุณคนขับและกระเป๋ารถเมล์

คลิปดังกล่าวชาวเน็ตต่างเข้าแสดงความคิดมากมาย โดยชื่นชมความมีน้ำใจของโซเฟอร์รถเมล์ รวมถึงแอบแซวเด็กนักเรียนที่ส่งตัวแทนมาถามคนเดียว ก่อนจะวิ่งขึ้นรถกันเป็นโขยงหลังรู้ว่าได้รับอนุญาตให้นั่งฟรี

ต่อมา เว็บไซต์ js100 รายงานว่า ได้ติดต่อไปยังพนักงานขับรถเมล์ปรับอากาศ สาย 23 คันดังกล่าว ทราบชื่อว่า คุณทองดี โดยคุณทองดี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 เวลาประมาณ 16.00 น. ขณะขับรถจะกลับท่ารถสำโรง ช่วงนั้นจอดป้ายหน้าทำเนียบรัฐบาล

มีนักเรียนคนหนึ่งถามว่า เด็กนักเรียนขอขึ้นรถเมล์ฟรีได้ไหมครับ ตนเองก็ให้ขึ้นมา และนักเรียนกลุ่มนี้ก็บอกกับตนเองว่า ผมขึ้นฟรี ผมขอไม่นั่ง แล้วพอถึงที่หมาย ก่อนลงรถ กลุ่มนักเรียนก็ไหว้ขอบคุณกันทุกคน ตนเองก็ไม่เคยเจอนักเรียนถามแบบนี้ พอถามมาก็ยินดีให้ขึ้นฟรี