พลทหารร่ำไห้ได้กลับมาเยี่ยมยายป่วยติดเตียง ชาวเน็ตขอดราม่าจี้ยกเลิกเกณฑ์ทหาร

พลทหารร่ำไห้ได้กลับมาเยี่ยมยายป่วยติดเตียง ชาวเน็ตขอดราม่าจี้ยกเลิกเกณฑ์ทหาร
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

พลทหารหนุ่มปล่อยโฮหลังได้กลับบ้านไปเยี่ยมคุณยายป่วยติดเตียง ชาวเน็ตห่วงแทนจากนี้ใครจะดูแลคุณยาย พร้อมจี้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารเปลี่ยนเป็นระบบสมัครใจ

(16 พ.ย.) เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam รายงานว่า พันเอก ณพล ทุมวงศ์ ผบ.พัน.ร.มทบ.11 พา พลทหาร ศตวรรษ นาคนิล หรือ พลทหารตาล กลับบ้านไปเยี่ยมคุณยายที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง เดินไม่ได้ ซึ่งทันทีที่เห็นหน้าคุณยาย พลทหารตาลก็โผเข้ากอดทั้งน้ำตาด้วยความคิดถึง ซึ่งภาพดังกล่าวทำให้ พันเอก ณพล น้ำตาซึมตามไปด้วย

ก่อนหน้าการเกณฑ์ทหาร พลทหารตาลอาศัยอยู่กับคุณยาย เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน และทำหน้าที่ดูแลคุณยายที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง เพราะสมาชิกคนอื่นภายในบ้านตออกไปทำงาน เมื่อต้องมาทำหน้าที่พลทหารกองประจำการ ในหน่วย พัน.ร.มทบ.11 จึงเกิดความกังวลว่าคุณยายจะอยู่อย่างไร

โดย พันเอก ณพล ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้คุณยาย และพร้อมให้ความช่วยเหลือ เป็นไปตามนโยบาย ของ ผบ.ทบ. -แม่ทัพภาค 1 และ ผบ.ตั้ง พลตรีธวัชชัย ตั้งพิทักษ์กุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 ที่ให้หน่วยดูแลความเป็นอยู่ของพลทหาร รวมทั้งสภาพจิตใจด้วย

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายคนเห็นใจ พลทหารตาล และแสดงความเป็นห่วงคุณยายว่าจะมีใครดูแล พร้อมเรียกร้องให้มีการปฏิรูปการเกณฑ์ทหาร

บางรายยังมีการยกความคิดเห็นของ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ อดีตผู้สมัคร ส.ส. กทม. ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่พูดเรื่องเกณฑ์ทหารไว้ว่า "ผมมองว่าการยกเลิกการเกณฑ์ทหารให้เหลือแต่ระบบสมัครใจ ควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพลทหารเพื่อถึงดูดยอดสมัคร จะเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายทั้งคนที่อยากทำอาชีพอื่น คนที่อยากเป็นทหาร ประชาชนทั่วไป และแม้กระทั่งกองทัพเอง"