พ่อแม่วีแกนสุดโหด เข้มงวดการกินลูกอายุขวบครึ่ง จนขาดสารอาหาร ดับอนาถ

พ่อแม่วีแกนสุดโหด เข้มงวดการกินลูกอายุขวบครึ่ง จนขาดสารอาหาร ดับอนาถ

คู่รักมังสวิรัติจากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐ นางชีลา โอเลียรี อายุ 35 ปี และนายไรอัน อายุ 30 ปี ถูกตำรวจจับเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากลูกคนสุดท้องจากทั้งหมด 4 คน อายุเพียง 18 เดือน เสียชีวิตจากการขาดสารอาหาร เพราะเข้มงวดการกินของลูกมากเกินไป

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่า เด็กชายเคราะห์ร้ายคนดังกล่าวหยุดหายใจในบ้าน ทำให้หน่วยกู้ภัยรีบไปยังที่เกิดเหตุ แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ นอกจากประกาศว่าเด็กชายคนนี้เสียชีวิตลงแล้ว ซึ่งขณะนั้นเด็กชายคนนี้มีน้ำหนักตัวเพียง 7.7 กิโลกรัมเท่านั้น และการชันสูตรศพพบว่า เด็กชายคนนี้ขาดสารอาหารอย่างรุนแรง จนร่างกายขาดน้ำ ตับทำงานผิดปกติ ส่วนมือและเท้าก็บวม

ด้านพนักงานสอบสวนจึงไปยังบ้านของครอบครัวดังกล่าวอีกครั้งเพื่อสืบหาสาเหตุ และพบว่า พี่อีก 2 คนของเด็กชายเคราะห์ร้าย อายุ 3 และ 5 ปี ก็ขาดสารอาหารอย่างหนัก และร่างกายเล็กเมื่อเทียบกับเด็กคนอื่นที่รุ่นราวคราวเดียวกัน

นอกจากนี้ นางชีลา ซึ่งเป็นแม่ของเด็กเหล่านี้ ให้ปากคำกับตำรวจว่า ลูกชายคนเล็กไม่ได้กินอะไรเลยนอกจากนมของตนตลอด 1 สัปดาห์ก่อนเสียชีวิต และตนก็คิดว่าลูกกินอย่างอื่นไม่ได้ เพราะฟันกำลังงอก

เรื่องน่าตกใจยังไม่หมดเท่านั้น เพราะตำรวจพบว่า เด็กๆ เหล่านี้ได้กินผลไม้เท่านั้น คือ มะม่วง กล้วย อะโวคาโด และเงาะ ทั้งยังไม่ได้ไปโรงเรียน เพราะนางชีลาเป็นคนสอนหนังสือที่บ้านด้วยตัวเอง

หลังจากการจับกุมคู่รักคู่นี้เมื่อเดือนที่แล้ว เจ้าหน้าที่พาเด็กๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่อีก 2 คน ไปอาศัยยังสถานรับเลี้ยงดูของรัฐ ขณะที่ลูกคนโตของนางชีลา อายุ 11 ปี ซึ่งเป็นลูกติดจากสามีคนก่อน ก็ถูกพาไปอาศัยกับพ่อแท้ๆ ของเธอในรัฐเวอร์จิเนีย