แม่ไม่กลัวตาย ปีนป้ายหน้าห้างดังกลางแดดจ้า ร่ำไห้วอนขอลูกสาวคืน

แม่ไม่กลัวตาย ปีนป้ายหน้าห้างดังกลางแดดจ้า ร่ำไห้วอนขอลูกสาวคืน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(15 พ.ย.62) ร้อยตำรวจเอก แสวง ประศรีสมบัติ รองสารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง  ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุ สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง แจ้งว่ามีคนปีนขึ้นไปอยู่บนเสาป้าย ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ขอให้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย

จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบหญิงคนหนึ่งยืนอยู่ที่ราวเหล็กบนป้ายห้างแมคโคร มีความสูงประมาณ 20 เมตร  ด้านล่างพบรองเท้าแตะถอดวาง 1 คู่ โดยมีราวบันไดเหล็กสำหรับไต่ปีนขึ้นไป เจ้าหน้าที่ของห้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนที่ยืนมองดูอยู่ด้านล่างต่างตะโกนเกลี้ยกล่อม บอกให้ลงมาและให้ใช้มือจับราวเหล็ก ป้ายด้านบนให้แน่น หญิงคนดังกล่าวที่ปีนป้ายอยู่ด้านบนได้ร้องให้และตะโกนว่าอยากเจอลูกสาว เนื่องจากสามีพาลูกหายไป ถ้าลูกสาวไม่มาก็จะไม่ยอมลงมา

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อ นายศุภกิจ อายุ 30 ปี  สามีของหญิงคนดังกล่าว ซึ่งเดินทางมาพร้อมด้วยบุตรสาววัย 1 ปีเศษ  ทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถบรรทุก 10 ล้อมาจอดเทียบข้างเสาป้าย และช่วยกันนำตัวลงมาบนรถบรรทุก 10 ล้อด้วยความทุลักทุเล ท่ามกลางเปลวแดดและสภาพอากาศร้อนจัด ทราบชื่อ นางบัวไข อายุ 39 ปี มีอาการอ่อนแรง เนื่องจากอากาศร้อน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลจังหวัดระยองได้ช่วยกันนำยาดมให้ดมเพื่อบรรเทาอาการหน้ามืด และนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง ในทันที