คนใกล้ชิดยัน นายกฯ ไม่ได้เปลี่ยนลายเซ็น แต่อาจคาดเคลื่อนตามอารมณ์

คนใกล้ชิดยัน นายกฯ ไม่ได้เปลี่ยนลายเซ็น แต่อาจคาดเคลื่อนตามอารมณ์
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

คนใกล้ชิดยืนยัน นายกรัฐมนตรีไม่ได้เปลี่ยนลายเซ็น แต่อาจคาดเคลื่อนตามอารมณ์ ย้ำการออกหนังสือแต่ละครั้งลายเซ็นจะไม่เหมือนกันสามารถไล่ดูย้อนหลังได้

จากกรณีที่ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กเป็นภาพลายเซ็นของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยระบุว่า นายกรัฐมนตรี ได้ปรับเปลี่ยนลายเซ็นใหม่ โดยมีการลากหางนามสกุล "จันทร์โอชา" และปรับ จ. ให้ตวัดโค้ง มาค้ำ ป. ตรงชื่อ "ประยุทธ์" ไว้ แถม หาง ป. เป็นเส้นตรงฐานแน่นมั่นคง

ทั้งนี้ ลายเซ็นดังกล่าวปรากฏในเอกสารชี้แจง ที่นายกรัฐมนตรีลงนาม ส่งไปให้กรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรที่ทีมงานนายกรัฐมนตรีแจกจ่าย

จากการตั้งข้อสังเกตดังกล่าวมีการคาดเดาว่าเป็นการเสี่ยงดวงให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น ภายหลังจากนายคฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดัง ได้ดูดวงชะตาให้กับนายกรัฐมนตรี ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่าจะมีความโดดเด่นในเรื่องงาน แต่จะมีปัญหาด้านสุขภาพในปี 2563 เพราะเป็นปีชง

ล่าสุด คนใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นทหารและเป็นคณะทำงานนายกรัฐมนตรี ยืนยัน นายกรัฐมนตรีไม่ได้เปลี่ยนลายเซ็น แต่ลายเซ็นที่เปลี่ยนไปอาจเป็นเพราะความเร่งรีบ ทำให้ลายเซ็นแต่ละครั้งมีการตวัดตัวอักษรไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความรีบและอารมณ์ขณะนั้น โดยการออกหนังสือแต่ละครั้งจะไม่เหมือนกันสามารถไปไล่ดูย้อนหลังได้