เจ้าหน้าที่อุทยานเคราะห์ร้าย เหยียบกับดักนายพราน ปืนลูกปรายยิงขาทะลุ 2 ข้าง

เจ้าหน้าที่อุทยานเคราะห์ร้าย เหยียบกับดักนายพราน ปืนลูกปรายยิงขาทะลุ 2 ข้าง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(14 พ.ย.62) เวลา 14.00 น. นายเทวัญ จันทร์พรหม  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ เมืองปาน จ. ลำปางเปิดเผยว่า  เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ เวลาประมาณ 04.30 น  ทางอทุยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ได้จัด กำลังเจ้าหน้าที่ ของอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เดินลาดตระเวนสำรวจป่า ในพื้นที่ รับผิดชอบ เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง พื้นที่หมู่ 12 ตำบล ร่องเคาะ อำเภอ วังเหนือจังหวัดลำปาง

หลังได้รับรายงานว่า นายประทีป  เกียรติไพรสัณฑ์ อายุ 32 ปี  พนักงานจ้างเหมาบุคคลภายนอก ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ป้องกันรักษาป่า ปฏิบัติงานประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ แจ้ซ้อน4 (แม่อ้อ) อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง ได้ออกเดินลาดตระเวนในผืนป่าและกำลังจะกลับที่ตั้ง แต่เกิดอุบัติเหตุเหยียบเชือก กับดักของนายพรานที่ทำไว้ดักหมูป่า ที่ดัดแปลงเป็นอาวุธปืนลูกซองยาว จากนั้นปืนได้ลั่นและกระสุนปืน พุ่งเข้าไปถูกบริเวณขาทั้งสองข้าง ของนายประทีปจนขาทะลุ มีบาดแผลฉีกขาด กล้ามเนื้อบริเวณเนื้อน่องเป็นแผลฉกรรจ์         

เบื้องต้น ตรวจสอบ แล้วบาดแผลฉกรรจ์และแผลลึก และมีเลือดไหลออกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปางทันที ขณะนี้ยังอยู่ในความดูแล รักษาของแพทย์ ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีลูกกระสุนปืนลูกปรายฝังที่บริเวณขาทั้งสองจำนวนไม่ต่ำกว่า 9 เม็ด ซึ่งขณะนี้ทางแพทย์ของโรงพยาบาลลำปาง ได้ทำการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการผ่าเอากระสุนออกเป็นการด่วน ขณะนี้อาการของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว  พ้นขีดอันตรายแล้ว       

ทั้งนี้ นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดี กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และครอบครัว พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้เร่งตามตัวผู้ก่อเหตุ ที่เป็นนายพรานป่าที่ไปวางกับดัก มาดำเนินคดีให้ได้