เด็กชายญี่ปุ่นเดินไล่ปาดคอเด็กหญิง ป.6 ที่ไม่รู้จัก สารภาพ "แค่อยากฆ่าคน"

เด็กชายญี่ปุ่นเดินไล่ปาดคอเด็กหญิง ป.6 ที่ไม่รู้จัก สารภาพ "แค่อยากฆ่าคน"
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สะเทือนขวัญทั้งสังคม เด็กชายวัย 14 เดินไล่ตามเด็กหญิงนักเรียน ป.6 ก่อเหตุใช้ของมีคมปาดคอใส่ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ยอมรับสารภาพ "แค่อยากจะฆ่าใครสักคน"

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกขวัญกลายเป็นกล่าวถึงเป็นอย่างมากในสังคมญี่ปุ่น เมื่อเด็กชายวัย 14 ปี ได้ก่อเหตุพยายามฆ่า เด็กหญิงนักเรียนชั้น ป.6 ระหว่างทางที่เธอกำลังจะกลับบ้าน เด็กชายได้ใช้ของมีคมปาดคอเด็กหญิง ก่อนจะรีบวิ่งหนีหายไป และถูกจับกุมตัวในเวลาต่อมา

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมา (12 พ.ย.) ในจังหวัดอาโอะโมริ ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น เด็กชายวัย 14 ปี ที่เป็นนักเรียนมัธยมต้นได้ก่อเหตุพยายามฆ่าเด็กหญิงนักเรียนวัยประถม โดยที่ทั้งเขาและเธอต่างไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยเด็กชายเดินตามเด็กหญิงไปหลังจากเลิกเรียน ก่อนจะใช้ของมีคมปาดเข้าลำคอเด็กหญิง

เด็กหญิงได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ลำคอเป็นแผลยาวประมาณ 10 เซนติเมตร ลึกราวๆ 1 เซนติเมตร โดยหลังจากถูกจู่โจมทำร้าย เด็กหญิงตกใจกลัวและรีบวิ่งกลับไปให้ถึงบ้าน ก่อนที่ผู้ปกครองจะมาพบว่าลูกสาวเนื้อตัวอาบไปด้วยเลือด เด็กหญิงได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้จับกุมตัวเด็กชายผู้ก่อเหตุในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา โดยหลังก่อเหตุเขาได้กลับบ้านและเปลี่ยนเสื้อผ้า ตรวจสอบภายในห้องของเขายังพบว่ามีการเก็บสะสมมีดและของมีคมเอาไว้เป็นจำนวนมาก ขณะที่จากการสอบสวนเด็กชายให้การรับสารภาพ โดยยอมรับว่าไม่ได้รู้จักหรือความโกรธแค้นใดๆ กับเหยื่อมาก่อน ทำลงไปเพราะแค่อยากจะฆ่าคนก็เพียงเท่านั้น