“สิระ” จ่อเสนอปลด “เสรีพิศุทธ์” พ้นประธาน กมธ. เหตุหมกมุ่นเรื่อง “ประยุทธ์-ประวิตร"

“สิระ” จ่อเสนอปลด “เสรีพิศุทธ์” พ้นประธาน กมธ. เหตุหมกมุ่นเรื่อง “ประยุทธ์-ประวิตร"
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 18.00 น. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ(ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า หลังจากการประชุม กมธ.ป.ป.ช. มี กมธ.หลายคนไม่สบายใจและไม่ไว้วางใจต่อการทำหน้าที่ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธาน กมธ.ป.ป.ช. และหากประธานพิจารณาแต่เรื่องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และเรื่องของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เท่านั้น ไม่ได้สนใจเรื่องอื่นๆ เช่น การทุจริตของข้าราชการที่มีการร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก

ทุกสัปดาห์ กมธ.เสียเวลากับเรื่องที่จบไปแล้ว และนักวิชาการและนักกฎหมายก็ท้วงติงแล้วว่าผิดกฎหมาย แต่ประธานก็ยังทำอยู่ ดังนั้นจึงเห็นว่าการประชุม กมธ.ครั้งต่อไปในวันที่ 20 พ.ย. จะมีการเสนอให้เปลี่ยนตัวประธานกมธ. โดยตนจะเป็นผู้เสนอ และมั่นใจว่ามีเสียงจาก กมธ.เกินครึ่งที่จะสนับสนุน เราได้คุยกันเบื้องต้นแล้วว่าหากประธานยังมีพฤติกรรมแบบนี้ต้องเปลี่ยน จึงมั่นใจเสียงจาก กมธ.ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลที่มี 15 เสียง เราจะได้ 8 เสียง ตามระเบียบการประชุมประธานสามารถออกเสียงได้ แต่ตามมารยาทแล้วควรงดออกเสียง

เมื่อถามว่าจะเสนอใครเป็นประธาน กมธ.แทน นายสิระ กล่าวว่า จะเลือกคนที่กรรมาธิการเห็นว่ามีความเหมาะสมกว่า พล.ต.อ. เสรีพิสุทธ์