แม่บ้านโรงงานเครียดจัด ฆ่าตัวตาย ติดหนี้เงินกู้สู้ไม่ไหว ส่งดอก-เงินต้นไม่เคยลด

แม่บ้านโรงงานเครียดจัด ฆ่าตัวตาย ติดหนี้เงินกู้สู้ไม่ไหว ส่งดอก-เงินต้นไม่เคยลด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ยอมพ่ายแพ้ให้กับความจน แม่บ้านโรงงานตัดสินใจจบชีวิตคาบ้าน หลังเครียดปัญหาติดหนี้กู้นอกระบบ ผ่อนส่งดอกเบี้ยตลอด แต่เงินต้นไม่เคยลด ชวนผัวหนีแต่ก็ยังไม่กล้าไป

เมื่อวานนี้ (13 พ.ย.) พ.ต.ท.รัชพล บุญวิเชียร สว.สอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่งในตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังได้รับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนน แพทย์นิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธัญบุรี กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้หลังคาสังกะสีปลูกอยู่ริมคลอง ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิตใช้เชือกไนลอนสีฟ้า ผูกคอตัวเองกับขื่อบ้าน ทราบชื่อคือ นางสาวยุพา อายุ 49 ปี เป็นลูกจ้างโรงงานแห่งหนึ่ง โดยมีเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูที่เกิดเหตุและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

นายศิริชัย สามีของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขับวินจักรยานยนต์รับจ้าง และภรรยาทำงานเป็นแม่บ้านบริษัท ได้กู้เงินนอกระบบมาจากหลายแหล่ง ก่อนเกิดเหตุภรรยาได้ออกปากชวนตนหนีหนี้ แต่ตนไม่กล้าหนีไป เพราะอยากอยู่ทำกิน และจะลองเจรจากับแก๊งเงินกู้เสียก่อน

โดยก่อนหน้านี้ภรรยาก็เคยบ่นถึงปัญหาเรื่องดังกล่าว และมีความคิดอยากฆ่าตัวตาย แต่ตนก็ได้แต่ปลอบใจอยู่หลายครั้ง กระทั่งกลับในวันนี้มาพบภรรยาเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่า ผู้เสียชีวิตต้องส่งเงินให้กับแก๊งเงินกู้วันละ 400 บาท เพราะเป็นดอกเบี้ย โดยเงินต้นยังคงอยู่ ซึ่งผู้เสียชีวิตเคยพูดคุยกับคนปล่อยเงินกู้แล้วหลายครั้ง เพื่อขอลดดอกเบี้ยบ้าง เพราะที่ส่งไปให้ตลอด ไม่ได้ทำให้ลดเงินต้นเลยสักนิด แต่กลับไม่เป็นผล จึงเกิดความเครียดและฆ่าตัวตายดังกล่าว