หญิงจิตเวชขาดยาอาละวาด ด่า "ประยุทธ์-ทหาร" ควงไม้ยาว 2 เมตร จะตี อส.ตร.ในป้อมยาม

หญิงจิตเวชขาดยาอาละวาด ด่า "ประยุทธ์-ทหาร" ควงไม้ยาว 2 เมตร จะตี อส.ตร.ในป้อมยาม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้(12 พ.ย.62) หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุหญิงวัยกลางคน ถือไม้ยาวเป็นอาวุธแกว่งไกวไปมา กำลังอาละวาดคลุ้มคลั่งเอะอะโวยวายหน้าป้อมยามตำรวจ หน้าสถานีรถไฟปราจีนบุรี อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี เกรงว่าจะทำอันตรายผู้โดยสารรถไฟที่กลับจากทำงาน

ในป้อมยามมี ดต.ไพทูรย์ เอื้อเฟื้อกลาง หัวหน้าป้อมยามตำรวจหน้าสถานีรถไฟปราจีนบุรี สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อม นายสุนทร ส่งพินิจ อส.ตร กำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำป้อมยาม พบว่ามีหญิงสาววัยกลางคนอายุราว 50 ปี มีอาการคลุ้มคลั่ง ในมือถือไม้ยาวกว่า 2 เมตร ตรงเข้ามาทำท่าจะตี นายสุนทร

ดต.ไพทูรย์ ได้เกลี้ยกล่อมขอให้หยุดพูดคุยกัน พร้อมกับหยิบมือถือบันทึกภาพไว้ หญิงคลุ้มคลั่งทราบว่าถูกบันทึกภาพ ได้ตะโกนว่า มึงถ่ายรูปเหรอ เดี๋ยวฆ่าตายเลย ข้าไม่กลัวนะ ข้า 50 แล้ว ไม่กลัวตาย ไหนบอกตำรวจทหารช่วยเหลือคนจนไง” ก่อนที่ในเวลาต่อมา หน่วยกู้ภัยฯได้ช่วยกันจับตัวหญิงคนดังกล่าวขึ้นรถพยาบาล นำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร โดยไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

ผู้สื่อข่าวสอบถามจากสามีของหญิงคนดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาซึ่งป่วยเป็นโรคจิตเวช กินยาทุกวันปกติคุยกันรู้เรื่อง มื้อนี้อาจขาดยา ขณะตนกำลังเปิดดูทีวี จู่ๆ ภรรยาก็พูดบ่นเสียงดัง บ่นเรื่องเก่าๆ ตนจึงบอกให้เบาเสียง ทำให้ภรรยาไม่พอใจและเดินออกมานอกบ้าน จนเกิดเรื่องดังกล่าว

ด้าน นายสุนทร ส่งพินิจ อส.ตร เปิดเผยว่า ตนปฏิบัติหน้าที่ช่วยตำรวจป้อมยามรถไฟ หญิงคนดังกล่าวถือไม้ยาวเดินเข้ามา แล้วพูดบ่น ด่าว่ารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ บอกว่าตัวเองไม่ชอบทหาร บอกว่าตำรวจเป็นลูกน้อง พล.อ.ประยุทธ์ แต่ชื่อชอบ นายทักษิณ ชิณวัตร