เม็กซิโกอ้างจับ "แก๊งค้ายา" เอี่ยวโศกนาฏกรรมกราดยิงแม่ลูกอเมริกัน 9 ศพ

เม็กซิโกอ้างจับ "แก๊งค้ายา" เอี่ยวโศกนาฏกรรมกราดยิงแม่ลูกอเมริกัน 9 ศพ

ทางการเม็กซิโกได้ออกแถลงการณ์เบื้องต้น อ้างสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุคดีสังหารแม่ลูกชาวอเมริกัน เสียชีวิต 9 ศพ เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ยังไม่ระบุแน่ชัดว่าจับได้กี่คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเม็กซิโกได้ยืนยันว่าได้ทำการผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิงสังหารครอบครัวชาวอเมริกัน เสียชีวิต 9 ศพ เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยพบว่าคนร้ายมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มค้ายาเสพติด แต่ยังไม่ระบุแน่ชัดว่าสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดกี่คน

อัลฟอนโซ ดูราโซ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงของเม็กซิโก ได้แถลงยืนยันว่าสามาถจับกุมคนร้ายที่้เกี่ยวข้องกับโศกนาฏกรรมกราดยิงชาวอเมริกันเสียชีวิต 9 ศพ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และยังมีเด็กๆ อีก 6 คน รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด จากเหตุเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังจากที่ทั้งหมดได้กลับออกมาจากร่วมพิธีทางศาสนาคริสต์ในโบสถ์ที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ

แต่อย่างไรก็ตาม ทางการเม็กซิโกยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้มากกว่านี้ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบและขยายผลจับกุมผู้ก่อเหตุ ที่อาจจะมีจำนวนมากกว่าที่สามารถจับกุมได้ในขณะนี้ เช่นเดียวกับที่ยังไม่สามารถยืนยันได้แน่ชัดว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับกลุ่มค้ายาเสพติดเครือข่าย เอล ชาโป เจ้าพ่อยาเสพติดผู้เลื่องชื่อหรือไม่

>> เด็กชายผู้รอดชีวิตเหตุสังหาร 9 ศพ เปิดใจนาทีแม่ปกป้องลูกๆ ให้รอด
>> แก๊งยาเม็กซิกันสังหารโหด ยกครัว 9 ศพ ปาฏิหาริย์เด็ก 8 คนแอบซุ่ม-หนีตายรอด