สาวไทยโดนจับคาญี่ปุ่น ใช้วีซ่าท่องเที่ยว 15 วัน หมุนเวียนกันมาขายตัว

สาวไทยโดนจับคาญี่ปุ่น ใช้วีซ่าท่องเที่ยว 15 วัน หมุนเวียนกันมาขายตัว
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจบุกจับกุมร้านนวดแอบแฝง 6 แห่งในภูมิภาคโทไค พบสาวไทยค้าประเวณี เผย ใช้การยกเว้นวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว15 วัน หมุนเวียนเข้ามาลักลอบขายบริการทางเพศ

(12 พ.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ธนากร ใจสุขสกุลดี" ล่ามภาษาญี่ปุ่นชาวไทย ได้รายงานข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้องกับคนไทยอีกครั้ง โดยระบุว่า ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมจังหวัดไอจิ บุกเข้าจับกุมร้านนวดแอบแฝง 6 แห่งในภูมิภาคโทไค ในข้อหาค้าประเวณี

ตามรายงานระบุว่า เจ้าของร้านเป็นชายชาวญี่ปุ่น อายุ 39 ปี และมีผู้หญิงชาวไทยอายุตั้งแต่ 20-35 ปี อีก 6 คน โดยตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องสงสัยเจ้าของร้านคนนี้เปิดร้านนวดแอบแฝง ในพื้นที่ 3 จังหวัด คือ จังหวัดกิฟุ ไอจิ และมิเอะ โดยเปิดร้านมากถึง 6 สาขา ให้บริการค้าประเวณีอย่างชัดเจน โดยใช้ช่องว่างจากการยกเว้นวีซ่า เพื่อการท่องเที่ยว 15 วัน นำผู้หญิงไทยหมุนเวียนเข้ามาขายบริการทางเพศ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า พบการโฆษณาร้านผ่านทางอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคดังกล่าว จากการตรวจสอบ เจ้าของร้านรายนี้ได้เช่าแมนชั่นและอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ 3 จังหวัด เพื่อให้หญิงไทยพักอาศัยและใช้เป็นที่ค้าประเวณีไปด้วย โดยเจ้าของร้านจะเป็นคนคอยจัดการเรื่องเงินทองค่าจ้างและขับรถรับส่งหญิงไทยจากสนามบินเข้ามาทำงานในร้านดังกล่าว

ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลไทยได้ย้ำเตือนว่า การให้ฟรีวีซ่า 15 วันเพื่อการท่องเที่ยวเท่านั้น หากใช้เป็นช่องว่างเพื่อลักลอบมาทำงาน ถือว่าผิดกฎหมาย มีโทษทั้งจำคุก-ปรับเงิน รวมถึงขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศญี่ปุ่นด้วย