"นุ่น วรนุช" ควง "ต๊อด ปิติ" ทำบุญแล้วอิ่มใจ ไม่ใช่ให้แค่เงิน แต่ยังให้อาชีพชาวบ้านด้วย

"นุ่น วรนุช" ควง "ต๊อด ปิติ" ทำบุญแล้วอิ่มใจ ไม่ใช่ให้แค่เงิน แต่ยังให้อาชีพชาวบ้านด้วย

เรียกว่ายิ้มแก้มปริทั้งผู้ให้และผู้รับ สำหรับนางเอกสาว นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี ที่เพิ่งจะควงแขนสามีหนุ่ม ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ไปทำบุญกฐินประจำปีเป็นทุกปี จากนั้นทั้งสองยังถือโอกาสเป็นส่วนหนึ่งซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาล อีกทั้งยังแจกทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ อีกด้วย

>>"นุ่น-ต๊อด" ควงคู่ทำบุญกฐินประจำปี งานบุญแต่มีความหวานละมุนซ่อนอยู่

ล่าสุด นุ่น วรนุช ได้ออกมาเปิดใจให้ฟังว่า ยอดกฐินรวมทั้งหมดในปีนี้น่าจะถึง 2-3 ล้านบาท ซึ่งตัวเธอก็ไม่แน่ใจในตัวเลข แต่อิ่มใจมากที่ได้ไปทำบุญ เพราะนอกจากจะให้เป็นเงินแล้ว ยังสามารถให้อาชีพต่างๆ กับชาวบ้านได้อีกด้วย อาทิ การนำไก่ไปให้เลี้ยง เป็นต้น

ล่าสุดเพิ่งไปทำบุญกับต๊อดมา ?
"ก็เป็นกฐินประจำปีนะคะ ซึ่งทุกปีเราก็จะทำแบบนี้ค่ะ มีการทอดกฐิน มีการซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาล แจกทุนการศึกษาเด็กๆ และทางสิงห์อาสาเขาก็จะช่วยในเรื่องของวิชาชีพ เช่น เอาไก่ไปให้เขาเลี้ยง ให้เขารู้จักดูแลตัวเอง มีอาชีพด้วย ไม่ใช่ว่าเราให้เงินอย่างเดียว"

ยอดกฐินปีนี้ได้เท่าไหร่ ?
"รวมๆ แล้วก็น่าจะ 2-3 ล้าน นุ่นไม่แน่ใจนะคะ แต่ก็ดีใจ กฐินนี้ก็เป็นครั้งแรกของวัดที่นี่เพราะไม่เคยมีมาก่อนเลย แล้วทางผู้อำนวยการของโรงพยาบาลเขาก็ขอบคุณแทนคน 26,000 คน ที่เขาจะมีอุปกรณ์การแพทย์ที่จะมาคอยช่วยเหลือค่ะ"

ทำกฐินแบบนี้มากี่ปีแล้ว ?
"จำไม่ได้ว่ากี่ปีแล้ว แต่มากกว่า 3 ปีค่ะ"

ต๊อดก็ทำด้วยทุกปีใช่ไหม ?
"จริงๆ คุณต๊อดเป็นเฮดเลยค่ะ แล้วก็มีพี่ๆ ในบริษัทอยู่ในทีมของ ปิติ ภิรมย์ภักดี แล้วก็มีน้องๆ ของสิงห์อาสาที่เขามาช่วยกัน และเขามาช่วยเรื่องสถานที่กันด้วยค่ะ ก็อิ่มใจค่ะ เราเห็นน้องๆ คุณครู เด็กๆ ทุกคนเขาก็ดีใจด้วยค่ะ"

 IG: nuneworanuchนุ่น-ต๊อด ซื้อเครื่องมือทางการแพทย์บริจาคให้กับโรงพยาบาล

ละครออนพร้อมกัน 3 เรื่องเลย ?
"จะมีชนอาจจะสัก 3-4 วันค่ะ เริ่มวันที่ 18 นี้นะคะ วันนี้ก็กลับไปดูเพลิงเสน่หากันก่อนนะคะ (ยิ้ม) อาทิตย์หน้าใครมีมือถือก็เปิดให้หมดเลยนะคะ (ยิ้ม) แต่ว่าแต่ละเรื่องก็จะแตกต่างกันออกไปนะคะ มันก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ให้คนดูได้เห็นว่ามีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันไปทั้ง 3 เรื่อง"

เรื่องเกมรักเอาคืนมีซีนที่เราต้องจูบด้วย จูบจริงหรือใช้เทคนิคกล้อง ?
"ไปเพลดูค่ะ (ยิ้ม) คือมันก็อาจจะมีเฉียดๆ บ้าง แต่ไม่ได้มีเต็มๆ ค่ะ"

เนื้อหาค่อนข้างรุนแรงไหมเรื่องนี้ ?
"เป็นเรื่องของความรักที่นุ่นเชื่อว่าคนในยุคนี้ต้องชอบ เพราะว่ามันเป็นเรื่องจริงของคนในปัจจุบัน"

เราเปิดมากกว่าแต่ก่อนไหม เพราะแต่ก่อนยังไงเราก็ไม่จูบจริง ?
"นี่ก็ไม่ได้จูบจริงนะคะ (หัวเราะ) แต่อาจจะมีเฉียดๆ บ้าง มันเป็นเรื่องของการถ่ายทำ คือก็เอาให้ได้อรรถรสแบบพอเหมาะ และละครไทยนุ่นว่าบางทีมันก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำอะไรที่มากเกินไปสำหรับนุ่นนะคะ"

เรื่องธุรกิจซอสตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
"ซอสก็ขยายค่ะ มีหลายรสซอสออกใหม่ที่เซเว่นทุกสาขานะคะ (ยิ้ม) อันนี้เป็นธุรกิจส่วนตัวของนุ่นเอง ส่วนร้านอาหารจริงๆ ก็ดีใจ เพราะว่ามีโอกาสได้ทำอาหารไปเสิร์ฟในการประชุมอาเซียนนะคะ เพราะเราก็เป็นหนึ่งในคนที่จะได้ถ่ายทอดความเป็นไทยทางด้านอาหารไปให้หลายๆ ผู้นำประเทศด้วยค่ะ"

มีโปรเจกต์ธุรกิจอื่นอีกไหม ?
"ตอนนี้ยังค่ะ ขอเอาชีวิตรอดจากละครก่อนตอนนี้ (หัวเราะ)"

ปีนี้เป็นปีทองของเราเลยไหม ?
"มันเป็นจังหวะค่ะ เพราะอย่างละครเกมรักเอาคืนเพิ่งผ่านมาได้ 2 เดือนเอง แต่เขามีคิวออกอากาศมาตั้งแต่ปีที่แล้วที่เขาแจ้งเอาไว้ แต่พอดีคิวเราเพิ่งว่าง ปีหน้าก็ยังมีละครอีกเรื่องหนึ่ง รอชมกันนะคะ (ยิ้ม)"

แต่ก็ยังไม่รับงานเสาร์-อาทิตย์เหมือนเดิม ?
"เหมือนเดิมค่ะ เอาไว้เที่ยวค่ะ เอ๊ย เอาไว้พักผ่อนค่ะ (หัวเราะ)"