ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษา "หญิงไก่" แจ้งความเท็จ กล่าวหาลูกจ้างสาวลักทรัพย์ 11 ธ.ค.นี้

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษา "หญิงไก่" แจ้งความเท็จ กล่าวหาลูกจ้างสาวลักทรัพย์ 11 ธ.ค.นี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีแจ้งความเท็จ หมายเลขดำ อ.2414/62 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง นางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 62 ปีเป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่เพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา

โดยอัยการโจทก์ระบุฟ้องพฤติการณ์ความผิดสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 3 – 8 ธ.ค.58 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่นว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 58 น.ส.สุกัลยา ศิริม่วง ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวใช้ ได้ลักเอาทรัพย์สินจำนวน 7 รายการของจำเลย ซึ่งเก็บไว้ในห้องพักของจำเลย ที่ห้องพักในคอนโดประชานิเวศน์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ไปโดยทุจริต ทั้งที่เป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะจำเลยทราบดีอยู่แล้วว่า ผู้เสียหายไม่ได้ลักทรัพย์สินไป เนื่องจากจำเลยได้นำทรัพย์สินดังกล่าวไปจำนำไว้ที่โรงรับจำนำ เพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้เสียหายต้องรับโทษทางอาญา ข้อหาลักทรัพย์นายจ้างในเคหสถาน

ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลาอ่านคำพิพากษา ศาลแจ้งว่าขอเลื่อนอ่านคำพิพากษาไปก่อน เนื่องจากทางอัยการโจทก์อยู่ระหว่างการตรวจสอบคำขอพ้นมลทินของจำเลย เนื่องจากได้รับโทษครบเข้าหลักเกณฑ์ โดยที่จำเลยไม่คัดค้าน ศาลจึงอนุญาตเลื่อนอ่านคำพิพากษาเป็นวันที่ 11 ธ.ค. 62 เวลา 09.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างรอคำพิพากษา นางมณตา หรือ หญิงไก่ ได้หันหน้ามาถามผู้สื่อข่าวว่า “มาทำไม” ก่อนจะมองไปรอบห้องพิจารณาหลายครั้ง คาดว่าจำเลยน่าจะมองหาญาติ แต่กลับไม่มีใครเดินทางมา ก่อนจะร้องไห้สะอึกสะอื้นใช้ผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตา

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้พิพากษาลงโทษจำคุกนางมณตารวม 18 ปี ฐานหมิ่นเบื้องสูงและค้ามนุษย์