ลุ้นวันนี้ ศาลอาญานัดตัดสินคดี "หญิงไก่" แจ้งความเท็จใส่ร้ายลูกจ้าง

ลุ้นวันนี้ ศาลอาญานัดตัดสินคดี "หญิงไก่" แจ้งความเท็จใส่ร้ายลูกจ้าง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้(11 พ.ย. 62) ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีแจ้งความเท็จ หมายเลขดำ อ.2414/62 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง นางมณตา หรือ ไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 62 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา

จากกรณี เมื่อระหว่างวันที่ 3 – 8 ธ.ค.2558 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่นว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 น.ส.สุกัลยา ศิริม่วง ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวใช้ ได้ลักเอาทรัพย์สินจำนวน 7 รายการของจำเลย ซึ่งเก็บไว้ในห้องพักของจำเลย ไปโดยทุจริต ทั้งที่เป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะจำเลยทราบดีอยู่แล้วว่า ผู้เสียหายไม่ได้ลักทรัพย์สินไป เนื่องจากจำเลยได้นำทรัพย์สินดังกล่าวไปจำนำไว้ที่โรงรับจำนำ เพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้เสียหายต้องรับโทษทางอาญา ในข้อหาลักทรัพย์นายจ้างในเคหสถาน

นอกจากนี้แล้วจำเลยยังได้ แจ้งความอันเป็นเท็จต่อ ร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่นด้วยว่า มีชายไทยไม่ทราบชื่อโทรศัพท์มาหาจำเลยว่า จะนำทรัพย์สินดังกล่าวที่ผู้เสียหายลักไปมาคืนให้จำเลย เพื่อแลกกับการที่จะให้จำเลยยกเลิกการดำเนินคดีกับผู้เสียหาย และต่อมามีเสียงเคาะประตูห้องคอนโดที่พัก เมื่อจำเลยเปิดประตูก็พบกระเป๋าผ้า และถุงกระดาษวางอยู่พบทรัพย์สินที่หายไปอยู่ในกระเป๋าผ้า และถุงกระดาษ ซึ่งล้วนเป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะความจริงไม่ปรากฏว่า มีใครนำทรัพย์สินมาคืนให้จำเลยแต่อย่างใด

โดยวันนี้ ศาลได้สั่งเบิกตัวจำเลยจากทัณฑสถานหญิงกลาง มาฟังคำพิพากษา ในเวลา 9.30 น. สำหรับนางมณตา หรือ หญิงไก่ นั้น ก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้พิพากษาลงโทษจำคุกรวม 18 ปี ในความผิด ฐานหมิ่นเบื้องสูงและค้ามนุษย์