หนุ่มสตูลบังเอิญเจอ อ้วกวาฬ ขณะเก็บขยะบนหาด ประกาศขายหวังนำเงินช่วยครอบครัว

หนุ่มสตูลบังเอิญเจอ อ้วกวาฬ ขณะเก็บขยะบนหาด ประกาศขายหวังนำเงินช่วยครอบครัว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสมศักดิ์ อายุ 45 ปี ชาวตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล นำอำพันทะเลหรืออ้วกวาฬก้อนโตสีเหลืองซึ่งมีน้ำหนักถึงกว่า 2 กิโลกรัม มาแสดงให้ผู้สื่อข่าวดู

โดยนายสมศักดิ์ เล่าให้ฟังว่าตนมีอาชีพเก็บขยะบนเกาะขาย โดยตนเองกับครอบครัวไปเก็บขยะบนเกาะตะรุเตา บริเวณอ่าวมะขาม ได้เดินไปสะดุดก้อนอำพันทะเลหรืออ้วกวาฬก้อนนี้ เลยหยิบขึ้นมาดูสังเกตลักษณะคล้ายๆ ที่เคยดูในทีวี จึงนำกลับมาสอบถามกับคนในหมู่บ้าน และได้รับคำยืนยันเหมือนกันทุกคนว่ามันคือก้อนอำพันทะเลหรืออ้วกวาฬที่ว่ากันว่ามีราคาสูง บวกกับตนลองทดสอบตามขั้นตอนที่ดูในยูทูบก็ออกมาเหมือนกัน

โดยอำพันทะเลหรืออ้วกวาฬก้อนนี้มีน้ำหนักอยู่ที่ 2 กิโลกรัมครึ่ง ซึ่งถ้าราคาเหมือนที่ดูในยูทูบแสดงว่าตนจะได้รับเงินมูลค่ามหาศาล ทำให้ตนรู้สึกดีใจมากเพราะจะได้นำเงินมาลงทุนซื้อเรือเพื่อประกอบอาชีพ หลังจากลำเก่าเจอพายุซัดจนแตกทำให้ในขณะตนตกงานต้องประสบความลำบากเพราะต้องดูแลครอบครัวใหญ่ที่อยู่ด้วยกันหลายคน

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า หากใครสามารถติดต่อพ่อค้าหรือสนใจจะซื้ออ้วกวาฬก้อนนี้ก็สามารถติดต่อได้โดยตรง ตนจะจ่ายค่าตอบแทนอย่างเต็มที่หากขายได้ เพราะครอบครัวของตนลำบากจริงๆ