มาเลเซียแจงเหตุเที่ยวบิน MH360 เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ไม่ได้สูญหายซ้ำรอย MH370

มาเลเซียแจงเหตุเที่ยวบิน MH360 เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ไม่ได้สูญหายซ้ำรอย MH370
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อมาเลเซียรายงานข่าวโดยอ้างอิงคำให้สัมภาษณ์จากเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ระบุว่า เที่ยวบิน MH360 ออกจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซียเพื่อไปยังกรุงปักกิ่งของจีนเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2562 เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน และบินวกกล้บมาที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์ (KLIA) ช่วงค่ำ เพราะระบบเกียร์ขัดข้อง

อย่างไรก็ตาม มาเลเซียแอร์ไลน์ยืนยันว่าเที่ยวบินดังกล่าวลงจอดที่สนามบิน KLIA ประมาณเวลา 20.00 น. พร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือที่อยู่บนเครื่องบินทุกคนปลอดภัยดี ขณะที่ฝ่ายวิศวกรของสายการบินได้เข้าตรวจสอบเหตุขัดข้องและจะซ่อมบำรุงต่อไป

สายการบินได้จัดเครื่องบินลำใหม่เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางที่กรุงปักกิ่งเมื่อเวลา 24.30 น. ของวันที่ 10 พ.ย. 2562 และเครื่องไปถึงที่หมายเมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ของวันเดียวกัน

ทั้งนี้ มาเลเซียกินี สื่อออนไลน์ของมาเลเซีย รายงานว่าเหตุขัดข้องของเที่ยวบิน MH360 ถูกรายงานผ่านสื่อต่างประเทศและเว็บไซต์ด้านการบิน เพราะการเปลี่ยนเส้นทางบินอย่างกะทันหันทำให้ผู้คนจำนวนมากนึกถึงเหตุการณ์เที่ยวบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ที่หายสาบสูญไปตั้งแต่ปี 2557

เที่ยวบิน MH370 ที่สูญหายไปนั้นก็เดินทางออกจากมาเลเซียเพื่อจะไปยังจีนเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันยังไม่อาจระบุได้ว่าเที่ยวบิน MH370 หายไปได้อย่างไร แม้ผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายประเมินว่าเที่ยวบินดังกล่าวตกลงในมหาสมุทรอินเดีย แต่ไม่อาจระบุว่าเป็นจุดใด

>> มาเลเซียเผยรายงาน "เอ็มเอช 370" ไร้ข้อสรุปสาเหตุสูญหาย ญาติเหยื่อสุดสิ้นหวัง