แซบ! สิระ พลังประชารัฐ จวกเทพไท ปชป. กล้าฉอดสอนคนอื่น เป็น ส.ส. นานแต่ไร้ผลงาน

แซบ! สิระ พลังประชารัฐ จวกเทพไท ปชป. กล้าฉอดสอนคนอื่น เป็น ส.ส. นานแต่ไร้ผลงาน

นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์เมื่อเวลา 20.00 น. วันนี้ (9 พ.ย.) ว่านายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส. จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ไม่อยู่ในฐานะที่จะสอนหรือได้ เนื่องจากไม่ได้ทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี และแม้ว่าเป็น ส.ส. หลายสมัย แต่ก็ไม่มีผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ ต่างจาก ส.ส. หลายคนที่เพิ่งเป็นสมัยแรก

"ผมเป็น ส.ส.สมัยแรก หากจะนำตัวเลขทางการเมืองมาเปรียบเทียบกับ ผมคงสู้นายเทพไทไม่ได้อยู่แล้ว แต่สำหรับผมการทำหน้าที่ ส.ส.คือการเข้ามาสร้างประโยชน์ให้ประชาชน 4-5 เดือนที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าผมสร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติและประชาชน มากกว่านายเทพไท เพราะฉะนั้นการโอ้อวดถึงจำนวนสมัยของการเป็น ส.ส.ที่ตนเองเคยเป็นมา คือพฤติกรรมของพวกบ้าตำแหน่ง นิยมหัวโขน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณเข้ามาเป็น ส.ส.เป็น 10 ปี คุณทำอะไรให้เป็นประโยชน์บ้าง เท่าที่ผมพยายามค้นหา ผมยังไม่เจอ"

นายสิระ กล่าวต่อไปว่า ส.ส. หลายสมัย มีพฤติกรรมพูดจาดูหมิ่น ดูแคลนผู้อื่น จนต้องคลานเข้าไปกราบขอโทษผู้หญิง (นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) เพื่อให้ตัวเองพ้นคุก พฤติกรรมแบบนี้จะมากล่าวอ้างดีกว่า ส.ส. ท่านอื่นได้อย่างไร

ย้อนปมขัดแย้งสิระ-เทพไท

การเคลื่อนไหวนี้ของนายสิระ มีขึ้นหลังจากเมื่อไม่กี่วันก่อน นายเทพไท ให้ความเห็นว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ควรส่งตัวแทนของพรรคเป็นประธานกรรมาธิการที่จะมาศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะจะกลายเป็นชนวนสร้างความขัดแย้งเสียเอง

หลังจากนั้น นายเทพไท ยังกล่าวฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ควบคุมท่าทีของคนในพรรคพลังประชารัฐไม่ให้ส่งตัวแทนชิงตำแหน่งประธานกรรมาธิการชุดนี้ แข่งขันกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี

เหตุนี้ทำให้นายสิระ กล่าวว่า ตำแหน่งประธานกรรมาธิการชุดนี้ ควรเป็นเรื่องของคนในกรรมาธิการ ทั้งยังเรียกร้องให้นายเทพไทมีมารยาททางการเมือง

แต่นายเทพไท กล่าวตอบโต้ว่า การที่ตนพูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่คุยกัน ส.ส. สมัยแรกอย่างนายสิระ ไม่ควรมายุ่งเกี่ยว และไม่จำเป็นต้องมาสอนมารยาททางการเมืองให้ตน ที่เป็น ส.ส. มาหลายสมัย 

นายเทพไท กล่าวค่อนแคะนายสิระอีกว่า ได้เป็น ส.ส. เพราะใบบุญของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และไม่แน่ใจว่าเลือกตั้งครั้งหน้า นายสิระจะได้เข้ามาในสภาผู้แทนราษฎรอีกหรือไม่