ธนกร พลังประชารัฐ เตือนก่อม็อบแก้รัฐธรรมนูญ ระวังเจอกรรมเหมือนหัวหน้าบางพรรค

ธนกร พลังประชารัฐ เตือนก่อม็อบแก้รัฐธรรมนูญ ระวังเจอกรรมเหมือนหัวหน้าบางพรรค

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าววันนี้ (9 พ.ย.) ว่าขณะนี้มีคนบางกลุ่มสนับสนุนให้ประชาชนมาชุมนุมเพื่อกดดันให้มีการแก้รัฐธรรมนูญ จึงอยากฝากไปถึงพรรคการเมืองอื่นๆ ว่า ความพยายามนี้อาจทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นมาอีกก็ได้ และถ้ายังไม่หยุดสร้างความวุ่นวายให้ประเทศ อาจเผชิญชะตากรรมเหมือนหัวหน้าพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ที่ตกที่นั่งลำบากเพราะสิ่งที่ตัวเองทำ

"อยากจะฝากไปยังทุกพรรคการเมืองให้ระมัดระวังสิ่งที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งขึ้นมาอีกด้วย เพราะเท่าที่ทราบ กำลังมีความพยายามจากบางกลุ่มการเมืองที่จะออกมาเคลื่อนไหวบนถนนอีก มีการวางแผนอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ขอให้เลิกเถอะ เพราะบ้างเมืองมาไกลแล้ว ขอบอกไว้เลยว่า หลายสิ่งหลายอย่างที่หัวหน้าพรรคการเมืองพรรคหนึ่งตกที่นั่งลำบากนั้น ไม่ได้เกิดจากใคร แต่เกิดจากตัวท่านเอง กรรมใครกรรมมัน ใครทำอะไรไว้ก็ต้องรับกรรมที่ก่อไว้ อย่าโยนให้ใครเลย อย่าไปโทษใครเลย" นายธนกร กล่าว

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวต่อไปว่า ตำแหน่งประธานกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น อยู่ที่การโหวตของคนในกรรมาธิการ ซึ่งตนมองว่า นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร และ ส.ส. จ.ฉะเชิงเทรา จากพรรคพลังประชารัฐ มีความเหมาะสมต่อตำแหน่งดังกล่าว

นอกจากนี้ นายธนกร ยังชี้ให้เห็นว่า การแก้รัฐธรรมนูญต้องคำนึงถึงประชาชน 16.7 ล้านคนที่ลงประชามติเห็นชอบต่อรัฐธรรมนูญ 2560 ที่กำลังใช้อยู่นี้ด้วย