"เอิร์ธ" มอบสัญญาจากใจ จะรักและให้เกียรติ "เปาวลี" แถลงวิวาห์หวานชื่น รักดุจพรหมลิขิต

"เอิร์ธ" มอบสัญญาจากใจ จะรักและให้เกียรติ "เปาวลี" แถลงวิวาห์หวานชื่น รักดุจพรหมลิขิต

บ่าวสาวป้ายแดงอีกคู่ของวงการ ระหว่างนักร้องสาว เปาวลี-พรพิมล เฟื้องฟุ้ง และ เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ ลูกชายของพิธีกรชื่อดัง กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ หรือ ซูโม่กิ๊ก ได้ถือโอกาสเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการแถลงข่าวเปิดใจถึงชีวิตรัก ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีแต่งงานตามประเพณีของศาสนาคริสต์ ณ โบสถ์อัสสัมชัญ บางรัก เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (9 พ.ย. 62)

โดย เปาวลี และ เอิร์ธ ได้เล่าว่า ความรู้สึกในวันนี้เต็มไปด้วยความตื่นเต้น และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่มีครอบครัว และผู้ใหญ่ให้เกียรติเดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้ ส่วนเรื่องทายาทขอปล่อยตามธรรมชาติไปก่อน ไม่กดดัน คุณพ่อซูโม่กิ๊ก รีเควสอยากอุ้มหลานเร็วๆ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยการมอบคำมั่นสัญญาจะรักและดูแลกันจนกว่าชีวิตจะหาไม่

เปาวลี - "สำหรับพิธีเมื่อเช้าวันนี้ก็เป็นพิธีแบบคาทอลิก มีความเรียบง่าย และก็ศักดิ์สิทธิ์ค่ะ วันนี้เป็นวันที่ดีมากๆ เพราะเราได้เห็นครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ได้เห็นแขกผู้ใหญ่ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับเรา รู้สึกดีใจมากๆ เลยค่ะ"

เอิร์ธ - "ตื่นเต้นมากเลยครับ ช่วงที่ต้องกล่าวคำมั่นสัญญาเราเองก็จำอะไรไม่ค่อยได้ ทุกอย่างมันพูดออกมาจากใจหมดเลย แต่ก็พยายามซ้อมกันมาตลอด สัญญากันว่าจะรักและซื่อสัตย์ต่อกันตลอดไป จะดูแลกันไปเรื่อยๆ จนกว่าชีวิตจะหาไม่ ถามว่ามีเสียน้ำตาไหม ก็มีครับ มีนิดๆ หน่อยๆ โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ (ยิ้ม)

เอิร์ธ - "แพลนฮันนีมูนของเรา เราก็คิดว่าน่าจะไปเที่ยวกันที่ประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ส่วนเรื่องทายาท จริงๆ คุณเปาเขาขอทำงานก่อน ขอทำงานไปก่อนอีกสัก 1 ปี"

เปาวลี - "แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นอะไรนะคะ คือปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติเลย เพียงแต่ว่าหลังจากนี้เราคงต้องเช็กสุขภาพกันก่อน ช่วงนี้ก็เลยต้องวางแผนกันไปเรื่อยๆ"

เอิร์ธ - "คุณพ่ออยากอุ้มหลานแล้วครับ ท่านถามเกือบทุกวันเลย ท่านอยากอุ้มหลานแล้ว (หัวเราะ) จริงๆ เราก็อยากมีหลานให้คุณพ่อสัก 2 คนนะ น่าจะกำลังพอดี แต่ถามว่าการที่ผู้ใหญ่เร่งแบบนี้มันทำให้เรากดดันไหม ก็ไม่นะครับ เพราะอย่างที่บอกเราเองก็ไม่ได้ปิดกั้น และก็อยากมีอยู่แล้วทั้งคู่"

เปาวลี - "ถ้าหากน้องจะมาจริงๆ ก็น่าจะเคลียร์งานทันค่ะ ถือว่าเป็นสิ่งดีๆ ที่เข้ามาในครอบครัวเรา"

เราทั้งสองคนจดทะเบียนสมรสแล้วหรือยัง ?
เอิร์ธ - "ยังเลยครับ แต่คิดว่าจะจดหลังไปเที่ยวญี่ปุ่นนี่แหละครับ เพราะมันต้องทำเรื่องทำเอกสารเรื่องการเปลี่ยนนามสกุล เลยต้องรอไปก่อน"

เปาวลี - "คู่เราอาจจะดูเหมือนเด็กๆ แต่ว่าคุณเอิร์ธเขาก็มีภาวะความเป็นผู้นำสูง มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ และก็น่ารักด้วย"

มีคำสัญญาที่อยากจะมอบให้กันไหม ?
เอิร์ธ -
"เราจะรักกันไปจนแก่เฒ่า และก็จะให้เกียรติที่รักจนกว่าชีวิตจะหาไม่"

เปาวลี - "ตั้งแต่วันแรกที่เราได้เจอกัน รู้สึกได้เลยว่ามันเหมือนกับพรหมลิขิต เปาโชคดีจริงๆ ค่ะ ที่ได้เจอกับคนดีๆ ขอบคุณที่เอิร์ธดูแลเปาอย่างดี และเปาก็อยากให้เอิร์ธเป็นคนดีแบบนี้ตลอดไป"

เริ่มต้นใช้ชีวิตสามีภรรยามาได้ 1 สัปดาห์แล้ว ความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง ?
เอิร์ธ -
"ก็รู้สึกแปลกดีนะครับที่ตื่นมาได้เจอกับอีกคนบนเตียง แต่ก็ดีเหมือนกันที่ตื่นมาและได้เจอหน้าเขาทุกวัน"

ชุดบ่าวสาวเป็นยังไงบ้าง ถูกใจไหม ?
เปาวลี - "งานเนี๊ยบ งานดีค่ะ (ยิ้ม)

ขออนุญาตถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับชุดก่อนหน้านี้ เห็นว่าอยู่ดีๆ ร้านที่คุยกันไว้ก็หายเงียบไป ?
เปาวลี -
"ถือว่าเป็นความผิดพลาดละกันค่ะที่ชุดมันไม่เสร็จ ถามว่าวันนั้นเรารู้สึกยังไงบ้าง ก็รู้สึกโกรธค่ะเพราะเราต้องตามงาน เหมือนมันเป็นวันที่เราไม่ควรจะต้องมากังวลแล้วด้วยซ้ำ ซึ่งจริงๆ ร้านนี้ก็เป็นร้านของพี่ที่รู้จักกันนี่แหละ ดังนั้นพอเปารู้ว่าเปาจะแต่งงาน เปาก็เลยไปหาพี่เขา อยากจะให้พี่เขาช่วยทำชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว รวมถึงชุดเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้"

แสดงว่าเขาทำชุดให้เราไม่เสร็จเลย ?
เปาวลี - "วันงานประมาณ 6 โมงครึ่ง เปาได้ชุดเจ้าสาวมา 2 ชุดค่ะ ก็คือชุดไทยที่ไม่มีสไบ และก็ชุดราตรี ซึ่งก็ยังไม่เรียบร้อย ถือว่าไฟไหม้เหมือนกันเพราะว่าพระมา 7 โมงตรง แต่เราค่อนข้างโชคดีที่เราปรึกษากับผู้ใหญ่ตลอดเกี่ยวกับเรื่องชุด คุณพ่อกิ๊กเลยแก้ปัญหาให้ด้วยการพาไปที่ร้านมิลานก่อนงานประมาณ 3-4 วัน จากนั้นพี่ที่ห้องเสื้อมิลานก็เข้ามาช่วยดูแลให้เราอย่างดีเลย"

แหวนแทนใจ เปาวลี - เอิร์ธ สัญญาแห่งความรัก

เหมือนเราจะแอบรู้มาแล้วหรือเปล่าก่อนถึงวันงานประมาณ 3-4 วัน ?
เปาวลี - "ประมาณนั้ค่ะ อาทิตย์นั้น"

เอิร์ธ - "ตอนนั้นเราคิดว่าเราควรหาที่สำรองไว้ก่อนดีกว่า เพราะเราไม่อยากเสี่ยง"

ได้ถามเหตุผลเขาไหมว่าทำไมงานถึงไม่เสร็จตามกำหนด ?
เปาวลี - "เราไม่ทราบเหตุผลนะคะ แต่เอาเป็นว่าชุดวันนี้ก็เรียบร้อยแล้ว โอเคแล้ว และเราเองก็ได้รับคำขอโทษจากทางร้านแล้วด้วย เขาบอกว่าอยากให้เราให้อภัย"

เอิร์ธ - "จริงๆ เราก็ให้อภัยนะครับ เพราะว่ามันผ่านไปแล้ว มันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว" 

เขาได้รับผิดชอบเรื่องค่าเสียหายบ้างไหม ?
เอิร์ธ - "จำนวนหนึ่งครับ แต่เราก็ไม่ได้คุยอะไรกันมาก เพราะเราเองก็ไม่ได้ต้องการอะไรกลับคืนมา เนื่องจากมันผ่านมาแล้ว และทางเขาเองก็ไม่ได้พูดถึง รวมถึงเราก็ไม่ได้ถามด้วย"

สินสอดทองหมั้นเป็นยังไงบ้าง
เปาวลี - "กรุบๆ ก็กำลังพอดีค่ะ สมฐานะ เรือนหอก็ติดกับบ้านพ่อกิ๊ก เป็นบ้านสำเร็จ อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับพ่อ อุ่นใจค่ะ"

>> "เปาวลี" ฟิตติ้งชุดเจ้าสาวในฝัน เตรียมเข้าโบสถ์แต่งงาน 9 พ.ย.นี้

>> เก็บตกขันหมากงานแต่ง "เปาวลี-กานต์" เต้นจนลืมหายใจ เจ้าสาวกล่าวขอบคุณทุกคน (มีคลิป)

>> "เปาวลี" เกือบไม่ได้แต่ง "เอิร์ธ" เดือดจัดฉะร้านเช่าชุดแต่งงาน หายหนีไม่เห็นแม้แต่เงา

>> ชื่นมื่น "เปาวลี" ควง "เอิร์ธ" เข้าพิธีแต่งงาน เรียบง่ายแต่อบอุ่น ให้ท้องนาเป็นพยานรัก