อดีตพนักงานแบงก์สุดแสบ เพิ่มวงเงิน-อนุมัติสินเชื่อให้ตัวเอง สูญกว่า 5 แสน

อดีตพนักงานแบงก์สุดแสบ เพิ่มวงเงิน-อนุมัติสินเชื่อให้ตัวเอง สูญกว่า 5 แสน
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจกองปราบรวบอดีตพนักงานธนาคาร ใช้บัญชีลูกค้ายักยอกเงิน เพิ่มวงเงินเอง ทำแบบนี้หลายครั้ง เสียหายกว่า 500,000 บาท

(6 พ.ย.62) ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุมตัวนายสุขสันติ์ อายุ 60 ปี ชาว ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาฐานความผิดข้อหา “เป็นพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการ หรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต หรือโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์นั้นเสีย และฐานเป็นพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการ หรือรักษาทรัพย์ใดๆ ใช้อำนาจในหน้าที่โดยทุจริต อันเป็นการเสียหายแก่องค์การหรือหน่วยงานที่เรียกชื่ออย่างอื่น”


การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก ระหว่างปี พ.ศ. 2540-2543 นายสุขสันติ์ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สินเชื่อของธนาคารแห่งหนึ่ง และได้ยักยอกเงินด้วยวิธีการตั้งวงเงินสินเชื่อ โดยใช้ชื่อตนเองกับชื่อคนอื่น ทั้งที่ไม่ได้รับอนุมัติและไม่ได้ทำสัญญากู้ จากนั้นได้ถอนเงินไปใช้ ทำให้ธนาคารได้รับความเสียหาย จำนวนกว่า 500,000 บาท


นายสุขสันติ์ รับสารภาพว่า ตนทำงานธนาคารประมาณ 10 ปี มีหน้าที่อนุมัติสินเชื่อ ได้นำบัญชีบุคคลอื่น มาทำการตั้งวงเงินสินเชื่อ แล้วไปเบิกเงินออกมา และได้ทำการยักยอกเงินธนาคาร อนุมัติสินเชื่อให้ตนเอง ทำแบบนี้มาแล้วกว่า 10 ครั้ง รวมเป็นเงิน 500,000 บาท