เปิดโฉมหน้า "น้องจ๋า" เด็ก ป.6 คัดลายมือสวย คนออกปากชมทั้งประเทศ

เปิดโฉมหน้า "น้องจ๋า" เด็ก ป.6 คัดลายมือสวย คนออกปากชมทั้งประเทศ
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

"น้องจ๋า" เด็กนักเรียนชั้น ป.6 เจ้าของผลงานคัดลายมือภาษาไทยได้งดงามเหมือนพิมพ์คอมพิวเตอร์ออกมา ถูกเปิดเผยโฉมหน้าเป็นศิษย์โรงเรียนบ้านป่าข่า อุบลราชธานี

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพความละเอียดและความบรรจงในการเขียนตัวอักษร ที่ใช้ในการแข่งขันคัดลายมือภาษาไทย ตัวอักษรถูกเขียนออกมาอย่างสวยงาม เหมือนกับพิมพ์ออกมาจากคอมพิวเตอร์ โดยผลงานดังกล่าวเป็นของเด็กนักเรียนชั้น ป.6 ที่เอาชนะคู่แข่งระดับเขต และเตรียมไปแข่งขันต่อระดับประเทศ ตามข่าวที่เคยรายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด เว็บไซต์อิจัน ได้สอบถาม นายปัฏฐพงษ์ เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์ภาพดังกล่าว โดยระบุว่า เจ้าของลายมือสวยๆ ที่กำลังโด่งดังไปทั่วประเทศขณะนี้ เป็นของ น้องจ๋า ด.ญ.กันณิการ์ พื้นผา เด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านป่าข่า ต.นาคำใหญ่ อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี

โดยภาพที่แชร์ออกไปดังกล่าว เป็นหนึ่งในผลงานที่น้องจ๋าได้ร่วมแข่งขันงานวิชาการระดับเขต ซึ่งผลงานชิ่นนี้ได้รางวัลชนะเลิศ และกำลังเตรียมตัวไปแข่งต่อระดับประเทศ ทั้งนี้ นายปัฏฐพงษ์ ยอมรับว่าภูมิใจในตัวน้องสาวเป็นอย่างมาก และก็รู้สึกตกใจที่มีคนแชร์ผลงานของน้องสาวกันอย่างแพร่หลาย และได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก

>> โซเชียลทึ่ง คัดลายมือนเด็ก ป.6 อักษรไทยสวยงามเหมือนจับพิมพ์ใส่

13girlgoodhandwriting-1