จำลุงได้ไหม? ศาลตัดสินโทษ "ลุงเล่นใหญ่" ทำเป็นลื่นล้ม หวังเงินประกัน

จำลุงได้ไหม? ศาลตัดสินโทษ "ลุงเล่นใหญ่" ทำเป็นลื่นล้ม หวังเงินประกัน

ศาลพิพากษาตัดสินโทษ "คุณลุงเล่นใหญ่" คลิปฉาวทั้งโลก ทำทีเป็นลื่นล้มน้ำแข็งบนพื้นออฟฟิศ หวังเรียกเอาเงินประกัน แต่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ทั้งหมด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากกรณีอื้อฉาวไปทั่วโลกเกี่ยวกับพฤติกรรมของหนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันคนหนึ่ง ที่ทำท่าทีเป็นลื่นล้มกลางออฟฟิศ เพื่อหวังจะเรียกร้องเอาเงินประกัน แต่ปรากฏว่ากล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ทั้งหมด ทำให้กลายเป็นกรณีโป๊ะแตกที่ชาวโซเชียลไม่อยากร่วมเห็นใจด้วย

นายอเล็กซานเดอร์ วัย 57 ปี อดีตผู้รับเหมาอิสระ ชาวนิวเจอร์ซีย์ ได้ถูกศาลพิพากษาตัดสินโทษลงอาญาเอาไว้ 2 ปี พร้อมกับบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมให้ครบ 14 ชั่วโมง และต้องจ่ายเงินคืนให้กับบริษัทตัวแทนประกันชีวิตเป็นจำนวน 563.48 ดอลลาร์ (ประมาณ 17,000 บาท) ด้วย

อัยการศาลระบุว่า กรณีที่เกิดขึ้นเห็นได้ชัดว่าจำเลยพยายามจงใจจะจัดฉากให้เกิดอุบัติเหตุภายในสำนักงาน เพื่อเรียกร้องเงินค่าประกันการบาดเจ็บระหว่างปฏิบัติหน้าที่ โดยเขาอ้างว่าเขามีอาการบาดเจ็บที่แผ่นหลัง เพราะการลื่นล้มภายในครัวของออฟฟิศ แต่ปรากฏว่าพฤติกรรมดังกล่าวถูกกล้องวงจรปิดภายในบันทึกเอาไว้ได้ทั้งหมด ทำให้ความจริงทุกอย่างถูกเปิดเผยออกมา

อย่างไรก็ตาม นายอเล็กซานเดอร์ ถูกจับกุมตัวมาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา พร้อมกับถูกแจ้งข้อหาอย่างน้อย 3 คดี รวมทั้งคดีโจรกรรมและจัดฉากหลอกลวงด้วย ซึ่งปัจจุบันเขาได้ถูกปล่อยตัวและอยู่ระหว่างโดยภาคทัณฑ์บนและรอลงอาญาความผิด

>> เล่นใหญ่...ยังไม่พอ คุณลุงโดนจับทำทีลื่นน้ำแข็งล้มฟาดพื้น หวังเอาเงินประกัน