"ใบปอ รัตติยา" ราชินีรถแห่ ออกจาก รพ.แล้ว รุดให้กำลังใจญาติคนตายจากเหตุรถชน

"ใบปอ รัตติยา" ราชินีรถแห่ ออกจาก รพ.แล้ว รุดให้กำลังใจญาติคนตายจากเหตุรถชน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง 4747 ขอนแก่น ซึ่งมีนางสาวรัตติยา พลเสน หรือ "ใบปอ รัตติยา" ราชินีรถแห่ นั่งมาด้วยประสบอุบัติเหตุชนรถจักรยานยนต์ ที่ถนนสายบ้านบ่อ-หนองแปน อ.กมลาไสย ทำให้ นายบัวลา คนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิต ส่วนรถยนต์ของใบปอเสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือคนขับและใบปอ ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

>> "ใบปอ รัตติยา" ราชินีรถแห่ เก๋งเสียหลักชนคนตาย พลิกคว่ำตลบตกคูน้ำ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (7 พ.ย.) ใบปอ รัตติยา อาการปลอดภัยแล้ว และได้ออกจากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ส่วนในเรื่องคดีความ ทาง พ.ต.ท.มณี สาระขันธ์ สว. (สอบสวน) สภ.กมลาไสย เจ้าของคดี ได้บอกว่าขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการรวบรวมหลักฐานยังไม่ระบุว่าใครถูกใครผิด ซึ่งต้องรอคนขับรถยนต์อาการดีขึ้นก่อนถึงจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 7 บ้านสงเปลือย ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์  ซึ่งตั้งศพ นายบัวลา อายุ 62 ปี โดยทางญาติและเพื่อนบ้านได้เตรียมสถานที่ภายในงาน ท่ามกลางความโศกเศร้า

จากการสอบถาม นางคำมูล อายุ 60 ปี ป้าของผู้ตาย กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็ทำให้ญาติทุกคนและชาวบ้านรู้สึกเสียใจ โดยหลังจากนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศล ซึ่งทางคู่กรณีก็เดินทางมาให้กำลังใจและร่วมเป็นเจ้าภาพฟังสวดอภิธรรมอีก 2 คืน พร้อมให้เงินจำนวนหนึ่งมาช่วยงานแล้ว โดยบอกว่าจะขอไปดูแลผู้ที่บาดเจ็บก่อน วันเสาร์ ถึงจะมาร่วมงานฌาปนกิจอีกครั้ง

ส่วนวันเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ข้ามไปบ้านฝั่งตรงข้ามตามปกติ เพราะเป็นบ้านเกิดของผู้ตาย ส่วนตอนเย็นก็จะขับรถกลับมาที่บ้านของภรรยา โดยขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร จึงไม่รู้ว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างไร ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง