"เสรีพิศุทธ์" ซัดกลับ "ปารีณา-สิระ" เสนอตัวขอเป็น กมธ.ป.ป.ช. แต่ไม่มีความรู้

"เสรีพิศุทธ์" ซัดกลับ "ปารีณา-สิระ" เสนอตัวขอเป็น กมธ.ป.ป.ช. แต่ไม่มีความรู้
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มีการขอสลับตำแหน่งกับ ส.ส.พรรคเดียวกัน และขอย้ายมาร่วมเป็น กรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ว่า อาจจะเข้ามาเพราะเล่นเกมการเมือง ไม่มีความรู้ในงานด้านนี้ เข้ามาทำงานได้ก็ทำ แต่หากทำไม่ได้ก็คงออกไปเอง

ส่วนกรณี นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ที่ขอลาออกจาก กรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ กมธ.ป.ป.ช. โดยมีการให้เหตุผลว่าทนทำงานกับตนไม่ได้ เพราะตนทำงานมุ่งแต่เรื่องการเมืองและการโจมตีรัฐบาล และบางคนก็ระบุว่าตนเป็น ส.ส.สมัยแรก ไม่เข้าใจระบบการทำงานนั้น ตนขอชี้แจงว่า ถึงแม้ตนเองจะเป็น ส.ส.สมัยแรก แต่ก็เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาก่อน ดังนั้นเรื่องป้องกันและปราบปรามการทุจริตหรือประพฤติมิชอบ ตนมีประสบการณ์มามาก แต่ในทางกลับกัน คนที่เป็น ส.ส.มาหลายสมัย ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำงานได้ดี

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์จะเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นเรื่องดี เพราะนายอภิสิทธิ์เป็นผู้มีความรู้ความสามารถ รวมถึงที่ผ่านมาเคยระบุว่าไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังอ้างว่ารู้สึกไม่เข้าใจที่ท้ายที่สุด พรรคประชาธิปัตย์พลิกกลับไปเข้าร่วมกับรัฐบาล จนเหมือนว่าคำพูดของนายอภิสิทธิ์ไม่มีความหมาย