สุดเวทนา ยายไร้เงินจัดงานศพตา วอนลูกสาวหายไป 13 ปี กลับบ้านมาเผาพ่อ

สุดเวทนา ยายไร้เงินจัดงานศพตา วอนลูกสาวหายไป 13 ปี กลับบ้านมาเผาพ่อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ยายอยู่กับลูกชายพิการทางสมอง ไม่มีเงินจัดงานศพให้ผู้เป็นสามี วอนลูกสาวที่หายออกจากบ้านนานกว่า 13 ปี กลับมาบ้านดูศพพ่อก่อนเผา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้  (5 พ.ย.) บรรยากาศงานศพของ คุณตาทองพันธุ์ ฉิมนอก อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 ถนนหัวหนอง ตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวภายในบ้านของตัวเอง เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยมีคุณยายไสว ฉิมนอก อายุ 73 ปี ผู้เป็นภรรยา และนายอำนวย ฉิมนอก อายุ 49 ปี ลูกชายซึ่งป่วยพิการทางสมอง นั่งเผาศพของคุณตา ก่อนที่เพื่อนบ้านจะมาพบเห็น และได้ระดมเงินบริจาคช่วยกันจัดงานศพให้นั้น

จากการสอบถาม นางปราณี ประยูนเนตร อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านบอกว่า คุณตามีอาชีพเก็บของเก่าขาย จะนำเงินที่ได้ไปเลี้ยงดูภรรยาที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิต ถึงขั้นต้องตัดขาขวาทิ้ง  ทำให้คุณยายไม่สามารถรับจ้างหาเงินมาเลี้ยงดูตัวเองและลูกชายที่ป่วยพิการทางสมองได้

ซึ่งหลังจากที่คุณตาได้เสียชีวิตแล้ว ก็ไม่มีใครที่จะทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวได้ เพราะคุณยายมีเพียงเบี้ยยังชีพคนพิการ 800 บาท และเงินผู้สูงอายุ 700 บาท เท่านั้น ส่วนลูกชายได้เงินเบี้ยยังชีพคนพิการ จำนวน 800 บาท ไม่มีเงินเพียงพอที่จะจัดงานศพให้กับคุณตา

คุณยายไสวจึงอยากวอนให้ นางบังอร ฉิมนอก อายุ 48 ปี ผู้เป็นลูกสาวคนเล็กที่หายออกจากบ้านไปนานกว่า 13 ปี ช่วยติดต่อกลับมาบ้านเพื่อมาเผาศพคุณตาทองพันธุ์ ผู้เป็นพ่อ และอยากให้กลับมาเลี้ยงดูแม่และพี่ชายที่ป่วยพิการทางสมองบ้างเนื่องจากขาดเสาหลักผู้เป็นพ่อไปแล้ว สำหรับศพของคุณตาทองพันธ์ จะทำการฌาปนกิจเผาภายในวันพุธที่ 6 พฤศจิกายนนี้