พรรคอนาคตใหม่ผุดแคมเปญ "อยู่ไม่เป็น" ยังอุบรายละเอียด รอเปิดตัว 16 พ.ย.นี้

พรรคอนาคตใหม่ผุดแคมเปญ "อยู่ไม่เป็น" ยังอุบรายละเอียด รอเปิดตัว 16 พ.ย.นี้
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้ (3 พ.ย.) ในสื่อโซเชียลมีเดียของพรรคอนาคตใหม่ รวมทั้งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค และ ส.ส. ของพรรค ต่างพร้อมใจกันโพสต์ข้อความสั้นๆ ว่า "อยู่ไม่เป็น 16 พ.ย. 2562"

อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบไปยังแหล่งข่าวในพรรคอนาคตใหม่ ได้รับคำตอบว่าจะเปิดเผยรายละเอียดแคมเปญดังกล่าวทั้งหมดในวันเสาร์ที่ 16 พ.ย. ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ ส.ส. บางคนของพรรคอนาคตใหม่ มีการทวีตผ่านทวิตเตอร์ซึ่งดูเหมือนอาจเป็นแนวทางของแคมเปญ อยู่ไม่เป็น อาทิ

นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค ทวีตว่า "#อนาคตใหม่ ไม่ถนัดเอาตัวรอด ไม่เชี่ยวชาญหมากล้อมเก็บแต้มการเมือง เรารู้แต่ว่าเราสร้างพรรคเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้คนไทยเท่าเทียมกัน พาประเทศไทยเท่าทันโลก ยุติรัฐประหารซ้ำซาก ถ้าไม่ทำทั้งหมดนี้ก็ไม่จำเป็นต้องมีอนาคตใหม่ #อยู่ไม่เป็น 16 พ.ย.นี้เจอกันค่ะ"

ขณะที่ นายชวลิต เลาหอุดมพันธ์ ทวีตข้อความว่า "จริงๆ คำว่า “อยู่เป็น” ผมได้ยินในวงการตำรวจมานานแล้ว คืออาการของการ “นิ่งเฉย” หรือถ้าแย่หน่อยก็ “สนับสนุน” การกระทำผิดๆ ของเจ้านาย แล้วคนอื่นก็ “อยู่เป็น” กันหมด ทำให้คนผิดได้ใจ ประเทศจะดีกว่านี้ แบบก้าวกระโดดได้ ด้วยการที่เราพร้อมใจกัน #อยู่ไม่เป็น ครับ"

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ทวีตว่า "หลายคนบอกมาว่า ให้ทำตัวแบบ "อยู่เป็น" พรรคจะได้ไม่ถูกยุบ ผมเถียงเสมอว่า ถ้าพรรคต้องอยู่รอด ด้วยพฤติกรรมอยู่เป็น ที่เป็นการหักหลังประชาชน การดำรงอยู่ของพรรค มันจะมีความหมายอะไร สู้ #อยู่ไม่เป็น ไม่ยอมทำให้ประชาชนผิดหวัง จะดีกว่า"

ดังนั้นคงต้องรอให้ถึงวันที่ 16 พ.ย. จึงจะทราบว่าพรรคอนาคตใหม่จะประกาศรายละเอียดของกิจกรรมหรือแคมเปญว่าเป็นเช่นไร