คดีซึงรี-ยางฮยอนซอก ยังไม่จบ! ตำรวจเตรียมส่งสำนวนให้อัยการ เอาผิดเล่นพนันลาสเวกัส

คดีซึงรี-ยางฮยอนซอก ยังไม่จบ! ตำรวจเตรียมส่งสำนวนให้อัยการ เอาผิดเล่นพนันลาสเวกัส

สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ของเกาหลีใต้ แถลงวันนี้ (31 ต.ค.) ว่าจะส่งสำนวนคดีเกี่ยวกับการพนันของ ซึงรี หรือนายอี ซึง-ฮยอน นักร้องชาวเกาหลีใต้ อายุ 28 ปี อดีตสมาชิกวง BIGBANG (บิ๊กแบง) และนายยาง ฮยอน-ซอก อายุ 49 ปี อดีตประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) และผู้ก่อตั้ง วายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ บริษัทด้านความบันเทิง ให้อัยการพิจารณา

อย่างไรก็ตาม ตำรวจเผยว่า จะไม่ส่งสำนวนคดีเกี่ยวกับการทำผิดกฎหมายว่าด้วยการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ให้กับอัยการแต่อย่างใด เพราะยังไม่พบหลักฐานที่หนาแน่นพอให้เอาผิดทั้ง 2 คนนี้ได้

สูญเงินหลายล้านวอนเล่นพนันลาสเวกัส

ด้านพนักงานสอบสวน เผยว่า นายยางและนายอี เล่นการพนันในเมืองลาสเวกัสปีละ 1-2 ครั้ง ตั้งแต่ครึ่งหลังปี 2557 มาเรื่อยๆ 

ส่วนจำนวนเงินที่ใช้กับการเล่นพนัน ของนายยางน่าจะอยู่ที่หลายร้อยล้านวอน ส่วนของนายอีอยู่ที่ประมาณ 1,000 ล้านวอน (25.8 ล้านบาท)

พนักงานสอบสวน กล่าวต่อไปว่า นายอีเล่นพนันในกาสิโนแห่งเดียว และได้เงินคืนมาจำนวนหนึ่ง แต่นายยางกระจายไปเล่นหลายแห่ง และทั้งคู่ที่ไม่เคยเล่นพนันด้วยกัน

นอกจากนี้ สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล เผยอีกว่า หลังจากนี้อาจส่งสำนวนการเล่นพนันในสหรัฐของผู้ต้องสงสัย 3 คน ที่เป็นคนรู้จักของนายยางไปให้อัยการด้วย

ไร้หลักฐานคดียักยอกเงินบริษัท-สนับสนุนประเวณีนักลงทุน

ส่วนคดีที่กล่าวหานายยางว่ายักยอกเงินบริษัทไปใช้เล่นพนันนั้น ก็ยังไม่มีหลักฐานที่หนาแน่นพอมาสนับสนุนข้อกล่าวหาได้

เช่นเดียวกับข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการสนับสนุนการให้ประเวณีแก่นักลงทุนชาวต่างชาติเมื่อปี 2557 ที่ตำรวจนครบาลกรุงโซลเพิกถอนข้อกล่าวหาต่อนายยางไปเมื่อเดือนที่แล้ว เพราะพนักงานสอบสวนหาหลักฐานมาสนับสนุนข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่ได้เช่นกัน

ทั้งนี้นายยางลาออกจากตำแหน่งซีอีโอของวายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่ศิลปินในสังกัดหลายคนเข้าไปพัวพันกับข่าวฉาวหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือ ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการใช้ยาเสพติด