ระทึกกลางแอร์พอร์ต สาวจีนปีนผนัง 10 เมตร โดดลงมาทับทหารหนุ่มเจ็บ

ระทึกกลางแอร์พอร์ต สาวจีนปีนผนัง 10 เมตร โดดลงมาทับทหารหนุ่มเจ็บ

เกิดเหตุระทึกใจขึ้นที่สนามบินกว่างโจวไป๋-ยฺหวิน เมื่ออยู่ๆ หญิงจีนคนหนึ่งปีนผนังสูง 10 เมตร ก่อนจะกระโดดลงมาต่อหน้าต่อตา ทำให้ทับร่างทหารหนุ่มได้รับบาดเจ็บไปอีกราย

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นภายในสนามบินนานาชาติกว่างโจวไป๋-ยฺหวิน เมื่อมีหญิงนิรนามปีนขึ้นไปอยู่ขอบผนังอาคารผู้โดยสาร ที่มีความสูงประมาณ 10 เมตร ก่อนจะกระโดดลงมาต่อหน้าต่อหน้าผู้โดยสารจำนวนมาก เคราะห์ดีที่มีเจ้าหน้าที่ทหารที่เกิดเหตุรอรับร่างเธอเอาไว้ด้านล่าง ทำให้ได้รับบาดเจ็บไปด้วยอีกคน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวัน เมื่อวานนี้ (27 ต.ค.) มีคนพบเห็นหญิงคนหนึ่งได้ปีนไต่ขึ้นไปเกาะขอบผนังอาคารผู้โดยสารในสนามบินกว่างโจวไป๋-ยฺหวิน จุดดังกล่าวมีความสูงจากพื้นดินราวๆ 10 เมตร หญิงคนดังกล่าวมีอาการร้องไห้ฟูมฟายและขาดสติ

และหลังจากนั้นเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อหญิงคนดังกล่าวตัดสินใจกระโดดลงไป เป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ทหาร 2 นาย กำลังยืนรอรับร่างของเธออยู่ด้านล่าง ทำให้ร่างของเธอตกกระแทกใส่เจ้าหน้าที่ทหารและล้มลง เป็นเหตุทำให้ทั้งเธอและเจ้าหน้าที่ทหารที่ช่วยเหลือได้รับบาดเจ็บ มีอาการฟกช้ำและอาจจะกระดูกหักด้วย ถูกนำตัวรักษาที่โรงพยาบาลทันที

เหตุดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก หลายคนยังตำหนิซ้ำเติมหญิงผู้ก่อเหตุ ที่น่าจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น ยังทำให้คนอื่นได้รับบาดเจ็บด้วย แต่อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถเบาะแสข้อมูลว่าเพราะเหตุใดหญิงคนดังกล่าวจึงก่อเหตุเช่นนี้