"วันชาติ" ชายปริศนาน่าสงสัย ลักพาตัว "น้องไฮเตอร์" หายตัวไปนับเดือน

"วันชาติ" ชายปริศนาน่าสงสัย ลักพาตัว "น้องไฮเตอร์" หายตัวไปนับเดือน
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

แฉพฤติกรรม "นายวันชาติ" ชายต้องสงสัยลักพาตัว "น้องไฮเตอร์" หายไปนานนับเดือน คาดเป็นเดียวกันที่เคยก่อเหตุกับเด็กอีกคน เมื่อปี 2559

(27 ต.ค.) จากกรณีการหายตัวไปของ "น้องไฮเตอร์" เด็กวัย 11 ขวบ ที่หายตัวไปนานกว่า 1 เดือน กระทั่งล่าสุดน้องได้ย้อนกลับมาที่บ้านเองอย่างปลอดภัย ล่าสุด มูลนิธิกระจกเงา ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ "นายวันชาติ" ชายปริศนาที่เป็นผู้ต้องสงสัยลักพาตัว "น้องไฮเตอร์" ไปจากครอบครัวนานนับเดือน

มูลนิธิกระจกเงา ระบุว่า พฤติกรรมของ นายวันชาติ ได้ชักชวนน้องไฮเตอร์ไปเที่ยว ก่อนที่จะพากลับมาส่งที่หน้าวัดท่าการ้องเมื่อวานนี้ (26 ต.ค.) โดยรายละเอียดการชักชวนและเหตุการณ์ขณะเด็กหายไป อยู่ระหว่างการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่

จากข้อมูลพบว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นชายคนเดียวกันกับที่เคยก่อเหตุพาเด็กชายวัย 7 ขวบ ใน จ.ตราด เหตุเกิดเมื่อปลายปี 2559 ผู้ก่อเหตุไปพบเจอเด็กในที่สาธารณะ จากนั้นเข้าไปพูดคุยและตีสนิท ก่อนจะรู้ว่าเด็กชอบเล่นเกม จึงให้เงินเด็กไปร้านเกม เด็กจึงเกิดความไว้วางใจ หลังจากนั้นได้ชักชวนเด็กไปเที่ยวต่อ

โดยในขณะที่ก่อเหตุกับเด็กที่ จ.ตราด ได้ใช้การเดินทางด้วยการปั่นจักรยาน นั่งรถประจำทาง และขึ้นรถไฟ โดยระหว่างทางจะพาเด็กแวะเล่นเกมตามร้านเกมทุกวัน โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่าตัวเองเป็นลุงและเด็กเป็นหลาน ก่อนจะบอกคนอื่นว่าตกรถ ไม่มีเงินค่าเดินทาง คนมักสงสารและให้เงิน จึงมีรายได้ในการดูแลเด็กและเดินทาง

โดยครั้งนั้นเคยมีกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เงินเพราะสงสารไป 500 บาท เพราะคิดว่าผู้ก่อเหตุกับเด็กเป็นลุงกับหลานกันจริงๆ และระหว่างทางผู้ก่อเหตุไม่เคยให้เด็กอด มีอาหาร และขนมให้กินตลอด แถมพาไปเล่นเกมทุกวัน เด็กที่ไปกับผู้ก่อเหตุจึงรู้สึกสนุก และไม่รู้ว่าตัวเองกำลังถูกลักพาตัว

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 5 วัน ที่ผู้ก่อเหตุพาตัวเด็กชายวัย 7 ขวบที่ จ.ตราด นายวันชาติเดินทางไปหลายจังหวัด โดยก่อนหน้านั้น เด็กบอกผู้ก่อเหตุว่าอยากกลับไปหายาย ผู้ก่อเหตุรับปากว่าจะพากลับบ้าน แต่เส้นทางตลอด 5 วันที่ผู้ก่อเหตุพาเด็กไป ไม่ใช่ทางกลับบ้าน ก่อนจะถูกจับกุมเสียก่อนที่ จ.ราชบุรี

จากพฤติการณ์ของ นายวันชาติ นั้น ทำให้มีน้ำหนักที่ทำให้เชื่อว่าน่าจะเกิดเหตุแบบเดียวกันกับ น้องไฮเตอร์ หายไปนานนับเดือน ในกรณีล่าสุดที่เกิดขึ้น