"ธนกร" เตือน "เสรีพิศุทธ์" อย่าลุแก่อำนาจมุ่งทำลาย "บิ๊กตู่"

"ธนกร" เตือน "เสรีพิศุทธ์" อย่าลุแก่อำนาจมุ่งทำลาย "บิ๊กตู่"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ธนกร" ออกโรงเตือน "เสรีพิศุทธ์" อย่าลุแก่อำนาจมุ่งทำลาย "พล.อ.ประยุทธ์" แนะ กมธ.ทำตามหน้าที่ ยกให้ จิรายุ-ไชยา เป็นตัวอย่าง

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนฯเตรียมใช้อำนาจเรียกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีมาชี้แจงกรณียื่นร่างงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ไม่ถูกต้อง เนื่องจากรัฐบาลถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบว่า ทางกรรมาธิการฯ ไม่น่าจะมีอำนาจที่จะเรียกตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยจบแล้ว

ตนอยากจะให้ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ อย่าใช้ตำแหน่งประธานกรรมาธิการฯมุ่งทำลายล้างทางการเมืองเพียงอย่างเดียว อย่าลุแก่อำนาจ การเป็นกรรมาธิการฯมีหน้าที่ในการตรวจสอบการทุจริต ประพฤติมิชอบต่างๆ ไม่ใช่มาตรวจสอบปมถวายสัตย์ฯซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการทุจริต

ทั้งนี้ นายธนกร กล่าวว่า ขอให้ดูการทำงานของคณะกรรมาธิการฯส่วนใหญ่ทำงานได้ดีเข้าใจบทบาทหน้าที่ ตรวจสอบตรงไปตรงมา ไม่ได้มุ่งเน้นทำลายฝ่ายการเมืองตรงข้าม เช่นนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานคณะกรรมาธิการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน สภาผู้แทนฯหรือนายไชยา พรหมมา ประธานคณะกรรมาธิการศึกษา การจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนฯต่างทำหน้าที่ได้ดี