หญิงชราป่วยหนักเสียชีวิต ใส่โลงตั้งสวดศพครบ 3 วันกำลังจะเผา จู่ๆ ฟื้นคืนชีพ

หญิงชราป่วยหนักเสียชีวิต ใส่โลงตั้งสวดศพครบ 3 วันกำลังจะเผา จู่ๆ ฟื้นคืนชีพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ต.ค.62) เวลา 16.20 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 72 บ้านอ้อมแก้ว หมู่ที่ 8 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มีเหตุ นางพินิจ อายุ 70 ปี เสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน ญาตินำร่างใส่โลงเย็นทำพิธีสวดพระอภิธรรมตามประเพณี

ในวันนี้ญาติได้เคลื่อนศพไปฌาปนกิจที่วัดอัมพวัน แต่นายถวิลสามีผู้ตายสังเกตเห็นว่าร่างของภรรยายังหายใจอยู่ จึงได้ร้องเรียกลูกหลานมานำร่างภรรยาออกจากโลงศพเพื่อนำไปปฐมพยาบาล โดยก่อนจะนำร่างภรรยากลับบ้านได้ทำพิธีเผาโลงศพและสิ่งของจำเป็นของผู้ตาย ถือว่าเป็นการแก้เคล็ด 

นายถวิล อายุ 73 ปี เผยว่า นางพินิจภรรยาป่วยเป็นโรคคอพอกเป็นพิษ มาตั้งแต่อายุประมาณ 50 ปี รักษาตัวมาตลอด แต่ในช่วงเดือนตุลาคมอาการทรุดลงมาก ลูกๆจึงได้นำตัวเข้ารักษาตัวที่ รพ.แห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี พอช่วงคืนวันที่ 20 ตุลาคม 62 หมอให้พากลับบ้านมารักษาตัวที่บ้าน และได้เสียชีวิตในคืนวันที่ 20 ตุลาคม 62

จากนั้น ญาติก็ได้ทำพิธีตามทางศาสนา สวดอยู่ 3 คืน ส่วนศพนั้นอยู่ในโลงเย็น ในคืนที่สามช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งญาติก็ให้ถอดปลั๊กไฟโลงเย็นออก พอได้เวลาทางญาติก็นำร่างของนางพินิจ ไปฌาปนกิจที่วัดตามประเพณี พอจะนำร่างขึ้นฌาปนกิจ ตนซึ่งเป็นผู้ล้างหน้าศพเป็นคนสุดท้าย สังเกตเห็นว่าภรรยาของตนยังมีลมหายใจอยู่ จึงให้ลูกหลานนำกลับมาปฐมพยาบาลที่บ้าน

นายถวิล กล่าวว่า ถ้าหากภรรยาของตนรอดชีวิตและสามารถลุกขึ้นนั่ง พูดคุยได้อีกครั้ง ตนจะทำบุญอย่างยิ่งใหญ่