"หนิง ปณิตา" จ่ายค่าปรับออนไลน์แล้ว ยังไม่โดนข้อหา "ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน"

"หนิง ปณิตา" จ่ายค่าปรับออนไลน์แล้ว ยังไม่โดนข้อหา "ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ต.ค.62) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น. ) กล่าวถึงการตรวจสอบรถยนต์ “มาเซราติ” ของ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ข้อมูลของทะเบียน ไม่ตรงกับตัวรถมาเซราติ แต่เป็นทะเบียนของ รถยนต์ ยี่ห้อ BMW รุ่น 740 LexDrive pure excellence สีเทา ว่า ในส่วนของความผิด ตาม พ.ร.บ.จราจร และ พ.ร.บ.รถยนต์ เรื่องของใบขับขี่ขาด ไม่มีใบขับขี่ และการขาดชำระภาษีนั้น ทาง หนิง ปณิตา ได้จ่ายค่าปรับ ผ่านทางธนาคารกรุงไทย เข้ามาในระบบ แล้ว

ส่วนเรื่องของ ข้อมูลรถยนต์มาเซราติ ที่ไม่ตรงกับตัวรถนั้น ในวันพรุ่งนี้ (24 ต.ค.62) พนักงานสอบสวน สน.วิภาวดี กองบังคับการตำรวจจราจร ได้นัดหมายให้ หนิง ปณิตา นำเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับตัวรถ และการครอบครองรถ มาชี้แจง กับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่ง หนิง ปณิตา จะเดินทางมาเองหรือมอบหมายให้ทนายความมาชี้แจงกับทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถทำได้ทั้งหมด

เมื่อสอบถามถึงเรื่องของการ ประสานขอโทษเจ้าหน้าที่ที่เรียกตรวจรถยนต์ของ หนิง ปณิตา หรือไม่นั้น ผบช.น. ระบุว่า ยังไม่ได้รับรายงาน และเบื้องต้นยัง ไม่ได้รับการประสานว่า หนิง ปณิตา จะเข้ามาขอโทษเจ้าหน้าที่หรือไม่ ส่วนกรณีความผิดเรื่องของการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล ต้องสอบถามนายตำรวจที่ถูกพาดพิงว่าจะดำเนินคดีในข้อหานั้นหรือไม่