ภริยาทูตสหรัฐฯ ใช้สิทธิคุ้มกันออกจากอังกฤษ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยชนวัยรุ่นดับ

ภริยาทูตสหรัฐฯ ใช้สิทธิคุ้มกันออกจากอังกฤษ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยชนวัยรุ่นดับ
Xinhua

สนับสนุนเนื้อหา

ลอนดอน, 22 ต.ค. (ซินหัว) — รายงานเมื่อวันอังคาร (22 ต.ค.) เผยว่าตำรวจสหราชอาณาจักรจะเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อสอบปากคำภริยาทูตสหรัฐฯ ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคร่าชีวิตวัยรุ่นชาวสหราชอาณาจักรในเหตุรถชน

แหล่งข่าวบอกกับสกายนิวส์ (Sky News) ว่าตำรวจที่สืบสวนการเสียชีวิตของแฮร์รี ดันน์ (Harry Dunn) จะเดินทางไปสหรัฐฯ เพื่อสอบสวนแอนน์ ซาคูลาส (Anne Sacoolas) ผู้ต้องสงสัยซึ่งเดินทางออกจากสหราชอาณาจักรหลังรถของเธอพุ่งชนและพรากชีวิตแฮรี ดันน์ วัย 19 ปีเมื่อเดือนสิงหาคม

แหล่งข่าวระบุว่า “หัวหน้าตำรวจจะแถลงเรื่องนี้ต่อสื่อในภายหลัง และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะเดินทางไปสหรัฐฯ เพื่อสอบปากคำผู้ต้องสงสัย”

สหราชอาณาจักรเรียกร้องให้สหรัฐฯ ทบทวนการตัดสินใจอีกครั้ง หลังสหรัฐฯ อนุญาตให้ซาคูลาสใช้ความคุ้มกันทางการทูตเพื่อเดินทางออกนอกประเทศ

ช่วงต้นเดือนตุลาคม โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรในประเด็นดังกล่าว และทรัมป์ได้แถลงข่าวว่ารัฐบาลสหรัฐฯ จะเข้ามาจัดการกรณีนี้

พ่อแม่ของแฮรี ดันน์ โดยมีตัวแทนของครอบครัว (คนกลาง) ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังเข้าพบรัฐมนตรีต่างประเทศ / เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมาAFPพ่อแม่ของแฮรี ดันน์ โดยมีตัวแทนของครอบครัว (คนกลาง) ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังเข้าพบรัฐมนตรีต่างประเทศ / เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ แฮรี ดันน์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเนื่องจากบาดเจ็บหลายระบบ หลังมอเตอร์ไซค์ของเขาปะทะเข้ากับรถยนต์คันหนึ่งเมื่อวันที่ 27 ส.ค. บริเวณนอร์ทแธมป์ตันเชอร์ ในภูมิภาคอีสต์มิดแลนส์ (East Midlands) ของสหราชอาณาจักร ภายหลังมีการยืนยันว่าคนขับรถคันดังกล่าวคือคู่สมรสของนักการทูตสหรัฐฯ ประจำสหราชอาณาจักร