"น้าต๋อย เซมเบ้" โพสต์ซึ้งแฝงข้อคิด หลังสูญเสียคุณแม่ไปเมื่อเช้าวันนี้

"น้าต๋อย เซมเบ้" โพสต์ซึ้งแฝงข้อคิด หลังสูญเสียคุณแม่ไปเมื่อเช้าวันนี้
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักพากย์การ์ตูนในตำนาน "น้าต๋อย เซมเบ้" ได้โพสต์เรื่องราวแสนเศร้า หลังสูญเสียคุณแม่ไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมกับทิ้งข้อคิดเอาไว้ให้กับลูกๆ ทุกคน ที่ไม่ควรลืมดูแดคนที่เรารักในวันที่ยังมีโอกาส และไม่ลืมที่จะทำหน้าที่ลูกให้ดีที่สุด โดย น้าต๋อย ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า...

"วันนี้เป็นวันที่บทบาทหนึ่งของผมได้หยุดลง นั่นคือบทบาทของการเป็นลูก เมื่อเช้านี้ คุณแม่บินของผมได้จากไปอย่างสงบในวัย 89 ปี

แม้วัยเด็กของครอบครัวเราจะค่อนข้างลำบาก แต่แม่บินก็ดูแลพวกเราอย่างดีที่สุด ถึงแม้ว่าพวกเราจะแทบไม่เคยออกไปกินข้าวนอกบ้านด้วยกันเลย แต่พวกเราก็ได้กินอะไรอร่อยๆ ทุกวัน เพราะแม่บินทำอาหารเก่งมาก เราจึงไม่เคยรู้สึกขาด กลับกันทุกคนน่าจะอิจฉาพวกเราด้วยซ้ำที่มีเชฟระดับมิชิลินสตาร์ (สมัยนั้นคงยังไม่มี) มาทำอาหารให้เราทานทุกวัน ที่ผมอารมณ์ดี เป็นนักพากย์ที่เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างสนุกสนาน ก็คงจะเป็นเพราะอาหารดีๆ ที่ผมทานตั้งแต่เด็กเป็นแน่แท้

เวลากับคนที่เรารัก มักจะผ่านไปอย่างรวดเร็วเสมอ แม้วันนี้บทบาทหนึ่งของผมจะหยุดลง แต่บทบาทการเป็นคุณพ่อ คุณปู่ หรือสามีของผมก็ยังคงอยู่ ผมสัญญาว่าจะทำทุกๆ บทบาทให้ดีที่สุดต่อไป หลับให้สบายนะแม่... #อย่าลืมดูแลคนที่เรารักให้มากๆในวันที่เรายังมีโอกาสนะครับ"

หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีแฟนๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็น ให้กำลังใจ และร่วมไว้อาลัยกับน้าต๋อยเป็นจำนวนมาก