"บิ๊กแดง" ยกเลิกภารกิจ บินด่วน เปลี่ยนเสื้อผ้าในรถ ชี้แจง กมธ.มั่นคง

"บิ๊กแดง" ยกเลิกภารกิจ บินด่วน เปลี่ยนเสื้อผ้าในรถ ชี้แจง กมธ.มั่นคง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยพลเอกสุนัย ประภูชะเนย์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เดินทางมาชี้แจงต่อที่ประชุมคณะกรรมาธิการกิจการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทยยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร หลังเสร็จสิ้นภารกิจ ตรวจชายแดนไทย-เมียนมา ที่จังหวัดกาญจนบุรี หลังกรรมาธิการฯ มีมติเชิญผู้บัญชาการทหารบกมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภายหลังเปิดเวทีบรรยายเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.อภิรัชต์ได้มอบหมายให้ พล.อ.สุนัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก มาชี้แจงแทนเนื่องจากติดภารกิจ ตรวจชายแดนไทย-เมียนมา ที่จังหวัดกาญจนบุรีในช่วงเช้า แต่ต่อมาเวลา 10.50 น. พล.อ.อภิรัชต์ ก็ได้เดินทางเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการฯ ด้วยตนเอง

ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวต่อที่ประชุมว่า ภายหลังกรรมาธิการฯ มีหนังสือเชิญผ่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และตนเองได้พิจารณาแล้ว แม้ว่าวันนี้จะมีภารกิจที่กาญจนบุรี แต่ก็รีบเดินทางกลับมาพบกับกรรมาธิการฯ โดยยกเลิกภารกิจบางส่วนในช่วงบ่าย เนื่องจากเห็นว่าฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหารมีความจำเป็นที่จะต้องหารือกัน ซึ่งกรรมาธิการฯชุดนี้มีความสำคัญและความหลากหลายทางการเมืองร่วมกันทำงานด้านความมั่นคง กองทัพบกจึงให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งขั้นถึงขั้นบินกลับมาแล้วเปลี่ยนเสื้อผ้าในรถ เพื่อมาพบกับผู้ทรงคุณวุฒิทุกคน ยืนยัน พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกรรมาธิการฯผู้ทรงคุณวุฒิทุกคนและยินดีให้ความร่วมมือทุกเรื่อง

อย่างไรก็ตาม การชี้แจงของผู้บัญชาการทหารบก ต่อที่ประชุมกรรมาธิการฯ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกรรมาธิการนั้น เป็นการหารือแบบลับ ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟัง