นาทีชนกระเด็น ปิกอัพพุ่งตัวกลับรถตัดหน้า เก๋งซิ่งเบรกไม่ทัน เจ็บ 12 ราย

นาทีชนกระเด็น ปิกอัพพุ่งตัวกลับรถตัดหน้า เก๋งซิ่งเบรกไม่ทัน เจ็บ 12 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพจากกล้องหน้ารถเผยนาทีอุบัติเหตุ รถปิกอัพพุ่งตัวออกมาตัดหน้าเพื่อกลับรถ เก๋งที่ขับมาตามทางเบรกไม่ทัน พุ่งชนท้ายกระบะ ชนคนร่วงตกกระบะ เจ็บระนาว 12 คน

จากกรณีอุบัติเหตุรถกระบะอีซูซุ สีขาว ที่เดินทางกลับจากเที่ยววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว โดยมีผู้โดยสารนั่งมาเต็มกระบะท้ายรถ ก่อนจะเฉี่ยวชนปะทะกับรถยนต์มาสด้า จีเอ็กซ์ไฟว์ สีน้ำเงิน อย่างจัง เป็นเหตุให้ผู้ที่นั่งอยู่ท้ายกระบะกระเด็นตกลงมาเกลื่อนถนน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 คน และผู้โดยสารที่นั่งมากับรถยนต์ได้รับบาดเจ็บอีกราย รวมทั้งหมดเป็น 12 คน

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้บริเวณจุดกลับรถ บนถนนทางหลวงหมายเลข 12 (ช่วงพิษณุโลก-หล่มสัก) หลักกิโลเมตรที่ 333+650 บริเวณหน้าทางเข้าเทศบาลตำบลแคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (20 ต.ค.)

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์ได้ขับมาจากจังหวัดพิษณุโลก มุ่งหน้าสู่อำเภอหล่มสัก โดยขับอยู่ในเลนขวา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบเห็นรถกระบะอีซูซุ ที่พุ่งออกมาตัดหน้าเพื่อที่จะกลับรถ ทำให้รถยนต์ที่ขับมาด้วยความเร็ว ไม่สามารถเบรกเอาไว้ได้ทัน ทำให้เกิดพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง

ขณะที่ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับภาพจากกล้องหน้ารถยนต์คู่กรณี ที่ทำให้เห็นว่าขณะที่รถยนต์ขับอยู่ในเลนขวาสุด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบเห็นรถกระบะที่มีคนอยู่ท้ายกระบะ ได้เลี้ยวตัดหน้าออกมาอย่างกะทันหัน เพื่อจะกลับรถ ทำให้รถยนต์เบรกไม่อยู่ และเบี่ยงรถออกไปไม่ทัน ทำให้พุ่งชนท้ายรถกระบะอย่างจัง ทำให้ผู้ที่นั่งอยู่ท้ายกระบะกระเด็นตกรถเกลื่อนถนน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บบางส่วนได้ถูกนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ 4 คน ประกอบด้วยทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์