"บิ๊กป้อม" ยังสบายดี หลังล้มในสภา โยนถาม ผบ.ทบ.จะเป็นนายกฯ หรือไม่

"บิ๊กป้อม" ยังสบายดี หลังล้มในสภา โยนถาม ผบ.ทบ.จะเป็นนายกฯ หรือไม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประวิตร ยันสบายดี หลังลื่นล้มในสภา เมินอนาคตใหม่ชูเลือกตั้งซ่อมจุดเริ่มต้นเปลี่ยนขั้ว โยนถาม ผบ.ทบ.จะเป็นนายกฯหรือไม่ ชี้มีขั้นตอน ไม่ต้องห่วงพร้อมดูแลประชุมอาเซียน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าปัญหาสุขภาพ หลังจากที่หกล้มในห้องประชุม รัฐสภาเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ว่าไม่ได้เป็นอะไร แค่ล้มนั่งลงไปเฉยๆ ส่วนการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดนครปฐมใน วันที่ 23 ตุลาคมนี้ ที่ฝ่ายค้านหาเสียงว่าจะเป็นจุดเริ่มต้น ที่จะพลิกขั้วรัฐบาล ส่วนตัวมองว่า ก็แล้วแต่จะพูด พูดยังไงก็พูดได้ ส่วนผลออกมาจะเป็นอย่างไรก็ต้องรอดู แต่จะพลิกขั้วอย่างไร เพราะมีแค่เสียงเดียว

ส่วนจะเกิดความวุ่นวายหรือไม่ เพราะเป็นการเลือกตั้งซ่อมในวันหยุดกลางสัปดาห์ และอาจจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์น้อย ก็พูดเองทั้งนั้น มันเป็นวันหยุดอยู่แล้ว คนไม่อยากเลือกตั้งก็ไม่ไป ไม่มีปัญหา แต่เชื่อว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์ ทุกอย่างอยู่ที่ประชาชน

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยการประชุมอาเซียนในช่วงปลายปี ว่าเตรียมการไว้ตลอดในเรื่องความปลอดภัย ไม่ต้องห่วง พยายามทำให้ดีที่สุดให้เกิดความปลอดภัยกับผู้นำแต่ละประเทศ

ส่วนกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ขึ้นเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีคนใหม่ ยืนยันว่าทุกอย่างมีขั้นตอนในการเป็นนายกฯ ไม่ใช่อยู่ดีๆจะมาตั้งเป็นนายกฯได้ ต้องมีชื่ออยู่ในตะกร้าตามขั้นตอน ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ ตนไม่รู้ ต้องไปถาม พล.อ.อภิรัชต์ ดูเอง