นักข่าวสายทหารคนดังโพสต์แจง-ลบโพสต์ "ข่าวใหญ่" หลังทำตื่นทั้งสังคม

นักข่าวสายทหารคนดังโพสต์แจง-ลบโพสต์ "ข่าวใหญ่" หลังทำตื่นทั้งสังคม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"วาสนา นาน่วม" ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง โพสต์แจงและขออนุญาตลบ "ข่าวใหญ่" หลังกลายเป็นกระแสแตกตื่นไปทั่วประเทศ ยืนยันไม่เกี่ยวกับการเมืองใดๆ

(21 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ "วาสนา นาน่วม" ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวให้เตรียมรอฟัง “ข่าวใหญ่” ในเร็วๆ นี้ ทำให้กลายเป็นกระแสระดับชาติ แฮชแท็ก #ข่าวใหญ่ ขึ้นเทรนด์ในทวิตเตอร์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

โดยมีประชาชนจำนวนมากเข้าไปสอบถามว่าเป็นข่าวหรือประเด็นเรื่องอะไรกันแน่? ก่อนที่ในเวลาต่อมา เจ้าตัวจะได้ทำการลบโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปจากเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ท่ามกลางความสงสัยเคลือบแคลงใจของคนในสังคม บางฝ่ายก็โพสต์ตำหนิว่า การโพสต์ในลักษณะนี้ของผู้เป็นสื่อมวลชนจะเข้าข่ายเป็น Fake News หรือไม่

แต่ล่าสุดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้กลับมาโพสต์ชี้แจงถึงประเด็นที่ระบุออกไปว่า "ข่าวใหญ่" อีกครั้ง พร้อมกับขออนุญาตลบโพสต์ทั้ง 2 โพสต์ที่เคยเผยแพร่ออกไป โดยระบุว่า...

"เพราะเดากันไปมากมายจนวุ่นวาย เพราะเอาไปโยงการเมือง ยืนยันไม่เกี่ยวกับ "บิ๊กตู่-บิ๊กแดง" หรือ "พรรคอนาคตใหม่" หรือ "ข่าวใหญ่ของท่านเสรีพิศุทธ์" ไม่เกี่ยวกับเรื่องในต่างประเทศ การปฏิวัติรัฐประหาร หรือการโอนย้ายอะไรทั้งนั้น"

ทั้งนี้เจ้าตัวได้ทิ้งท้ายเอาไว้บอกให้ "รออีก 2-3 วัน" แต่ข้อความทิ้งท้ายได้มีการลบออกในภายใน พร้อมกับแนบภาพนกบินอยู่ชายฝั่ง ที่ระบุว่าไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่ชี้แจง ซึ่งโพสต์ชี้แจงดังกล่าวก็ยังทำให้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาสอบถามเป็นกระแสอีกครั้งเช่นเคย

>> #ข่าวใหญ่ กระหึ่มโซเชียล หลังนักข่าวสายทหารชื่อดังโพสต์ให้เตรียมรอฟัง