กระหึ่มโซเชียล หนุ่มถูกไล่ออกฟ้าผ่า เดินจูงลูก 2 คน ข้ามจังหวัดหางานใหม่

กระหึ่มโซเชียล หนุ่มถูกไล่ออกฟ้าผ่า เดินจูงลูก 2 คน ข้ามจังหวัดหางานใหม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

โลกโซเชียลเมืองชลบุรีโร่ให้ความช่วยเหลือ พ่อลูก 3 ชีวิตระหกระเหินเดินเท้า หวังข้ามจังหวัดไปหางานใหม่ทำ หลังถูกไล่ออกกะทันหัน ทำให้ไม่มีที่อยู่-ไร้เงินติดตัว

(20 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Mam Mam" ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวของ พ่อลูก 3 ชีวิต ที่ออกเดินเท้ามาจากบางแสน จ.ชลบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปหางานทำที่ จ.ระยอง โดยออกเดินทางมา 2 วันแล้ว ยังไม่มีที่หลับนอนและไม่ได้กินข้าว เนื่องจากชายคนดังกล่าวถูกเถ้าแก่ไล่ออกจากงานกะทันหัน ทำให้ต้องระหกระเหินเดินทางไปหางานทำที่ใหม่ โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่รับความสนใจในโลกโซเชียลมีเดียพื้นที่ จ.ชลบุรี เป็นอย่างมาก

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงบริเวณศาลาริมทาง บริเวณด้านหน้าโรงเรียนบ้านอำเภอ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก็ได้พบกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน พร้อมด้วยผู้ใจบุญที่ได้พบเห็นข้อมูลจากในเฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือดังกล่าว จึงได้เข้าไปสอบถามและให้การช่วยเหลือ โดยการซื้ออาหารและน้ำดื่มมาให้กับพ่อลูกทั้ง 3 คน เนื่องจากทั้ง 3 คนนั้น ยังไม่ได้กินอะไรมาตั้งแต่เช้า

จากการสอบถามข้อมูล ผู้เป็นพ่อคือ นายสมปอง อายุ 33 ปี เป็นชาว อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี เล่าว่า ก่อนหน้านี้เป็นลูกจ้า ทำงานอยู่ที่ร้านเครื่องปั้นดินเผา ในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ระบุว่า ตนกับลูกชายอีก 2 คนนั้น ได้พักอาศัยในที่ทำงาน ซึ่งลูกชายอายุ 6 ขวบ เรียนหนังสืออยู่ในพื้นที่ด้วย ส่วนภรรยาของตนนั้นได้เลิกลากันไปนานแล้ว

13fathersonwalkforjob-1

แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางไปทำธุระและกลับมาทำงานไม่ทันเวลา ทำให้เถ้าแก่ไม่พอใจ และไล่ออกจากงานกะทันหัน ทำให้ตนต้องเก็บข้าวของออกจากที่พักอาศัยมาด้วย ตนจึงตัดสินใจพาลูกๆ ทั้ง 2 คน ออกเดินเท้ามาจากบริเวณถนนข้าวหลาม จ.ชลบุรี ตั้งใจจะมุ่งหน้าสู่ จ.ระยอง เพื่อหางานใหม่ทำ

นายสมปอง ระบุว่า ตนกับลูกๆ ได้ออกเดินเท้ามาตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม หลังจากที่ตกงานและไม่มีที่อยู่ และไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท ทำให้ไม่มีเงินค่าเดินทาง แม้กระทั่งซื้อข้าวให้ลูกๆ กินก็ยังไม่มี จึงอดทนเดินเท้าต่อไป ซึ่งตนนั้นก็ไม่ได้เข้าขอความช่วยเหลือหรือเรี่ยไรขอเงินจากคนอื่นมาซื้อข้าวแต่อย่างใด

ขณะที่ น.ส.ปภาวรินทร์ อายุ 18 ปี นักศึกษาสาววิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ผู้ที่พบเห็นทั้ง 3 พ่อลูกดังกล่าว ขณะเดินเท้าอยู่ริมถนนสุขุมวิท บริเวณแยกบ้านอำเภอ จึงรู้สึกสงสารและได้เข้าสอบถาม ทำให้ทราบรายละเอียดทั้งหมด ก่อนจะได้ช่วยเหลือเบื้องต้นและได้นำข้อมูลมาโพสต์บนลงเฟซบุ๊ก รวมทั้งในเพจต่างๆ ในพื้นที่ ทำให้มีผู้ที่ให้ความมาสนใจและช่อยากวยเหลือ

โดยหลังจากมีการโพสต์ข้อความออกไปดังกล่าว ผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและความช่วยเหลือพร้อมทั้งมีการแชร์โพสต์ไปจำนวนมาก และล่าสุดได้มีผู้ใจบุญ ทราบชื่อต่อมาคือ คุณนันท์ธิดา เป็นเจ้าของคาร์แคร์ได้ติดต่อกลับมาถึงเจ้าของโพสต์ เพื่อขอไปรับพ่อลูกทั้ง 3 ชีวิต มาพักอาศัยและรับเข้าทำงานที่คาร์แคร์ ในพื้นที่เมืองพัทยา ส่วนลูกชายทั้ง 2 คน ทางผู้ใจบุญจะมีการประสานหาโรงเรียนให้กับเด็กๆ ได้ศึกษาต่อโดยไม่ให้เสียโอกาสทางการศึกษาต่อไป