"พุฒ" ตามใจ "จุ๋ย" ทุกอย่าง อยากทำอะไรขอให้บอก จะดูแลเต็มที่เพราะไม่อยากให้เครียด

"พุฒ" ตามใจ "จุ๋ย" ทุกอย่าง อยากทำอะไรขอให้บอก จะดูแลเต็มที่เพราะไม่อยากให้เครียด

ยังคงเดินหน้าปั๊มทายาทต่ออย่างไม่ลดละ สำหรับคู่รักอย่าง พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน กับภรรยาสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ที่หลังจากปิดกล้องแล้วก็ขอลุยเรื่องลูกเต็มที่ โดยยังขอใช้วิธีธรรมชาติ ไม่พึ่งวิทยาศาสตร์ไปก่อนในช่วงนี้

ล่าสุด พุฒ-จุ๋ย ได้ควงแขนกันออกมาอัปเดตให้ฟังว่า ตอนนี้พยายามจะไม่เครียดเยอะ เพราะอาจส่งผลต่อการตั้งท้องยาก ส่วนสามีก็ดูแลเอาใจทุกอย่าง ต่างก็ไม่อยากกดดันกันและกัน ปล่อยให้ทุกอย่างมันเป็นไปตามธรรมชาติดีที่สุด

เห็นบอกว่าพอปิดกล้องจะพยายามอย่างเต็มที่ ?
จุ๋ย : "ใช่ค่ะ คือเวลาเล่นละครเราก็เต็มที่กับทุกบทบาทค่ะ แล้วก็ตั้งใจ และเหมือนกับพอเราอยากมีชีวิตแบบนี้แต่งานยังไม่เสร็จ มันก็เหมือนมีความเครียดสะสมโดยปกติอยู่แล้ว ซึ่งความเครียดมันก็ทำให้มีผลกับระบบของผู้หญิง ก็เลยทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย ตอนนี้ก็คือกลับมาปรับฮอร์โมน มีกินยา มีการรักษา"

ที่ตัดผมสั้นเกี่ยวไหม ?
จุ๋ย : "ผมเสียค่ะ เพราะว่าถ่ายละครแล้วมันต้องม้วนโลทั้งวัน ฉีดสเปรย์อะไรอย่างเนี้ยค่ะ ผมมันก็ไหม้ จุ๋ยก็ตัดเลย บอกเขาว่าเดี๋ยวจะไว้ให้ใหม่ คือพุฒเขาชอบจุ๋ยผมสั้นแบบบ๊อบ เขาไม่ได้ชอบจุ๋ยผมยาวแล้วนะ แต่ว่าอันนี้คือสั้นเกิน (ยิ้ม)​"

พุฒ : "ไม่หรอก คือประเด็นกลัวคนเข้าใจผิดว่า บางทีผมไปเดินโอบเอว แล้วคนถ่ายรูปจากข้างหลัง แล้วมาบอกว่า เฮ้ย มีแฟนใหม่หรือเปล่า จริงๆ ไม่ใช่นะครับ เขาแค่ตัดผม แต่เหมือนได้เมียใหม่ (หัวเราะ)​ แต่อันที่ผมรีเควสคือบ็อบประบ่า แต่ว่าอันนี้เขาก็บอกขอตัดสั้นเลยนะ หลังจากปิดกล้องละคร เพราะว่าผมเสียมาก ซึ่งเสียจริงๆ ครับ"

จุ๋ย : "ซึ่งพอเป็นบ็อบแล้วมันฟู มันเสียแบบชี้ฟูจริงๆ ค่ะ แต่ว่าตัดแล้วมันสบายมากเลยนะ ทำอะไรมันรวดเร็ว ไม่ต้องเซ็ต ไม่ต้องอะไร ตื่นมาก็ไปได้เลย สะดวกมาก"

ไม่เกี่ยวกับการถือเคล็ดอะไรใช่ไหม ?
จุ๋ย : "ไม่ๆ ไม่เกี่ยวเลย ไม่ได้คิดถึงขนาดนั้นค่ะ"

เรื่องความเครียดก็ลงใช่ไหม ?
จุ๋ย : "เอาจริงๆ พวกเราเครียด เราไม่รู้ตัวกันหรอก ว่าเครียดอยู่ บางทีมันเป็นการเครียดสะสม เป็นการเครียดจากบางเรื่องซึ่งจุ๋ยก็หาไม่เจอหรอกนะ จุ๋ยก็หัวเราะทุกวัน ถ่ายรายการกับพุฒ กับพี่เป้ หัวเราะกันทุกวัน แต่อาจจะเป็นการเครียดลึกๆ ที่เรารู้สึกว่าต้องจริงจังกับงาน ซึ่งเราเองเราไม่รู้หรอกว่าจะแก้มันยังไง แต่ก็พยายามผ่อนคลายมากที่สุด หาเวลาเที่ยว ดูซีรีส์บ้าง และไม่รับละครแล้วช่วงนี้"

 IG: push_djพุฒ-จุ๋ย ความหวานที่มีตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ไม่เคยลดลง

เห็นว่าต้องไปหาหมอเหมือนกัน ?
จุ๋ย : "กินฮอร์โมนค่ะ ปรับให้ออกมาปกติ"

ต้องใช้เวลานานแค่ไหน ?
จุ๋ย : "จะมีคุณหมอสุขภาพทางเลือกใหม่ คืออาจจะต้องใช้เวลาปรับ 5-6 เดือน แต่จุ๋ยก็ยังพึ่งวิธีธรรมชาติกันอยู่ค่ะ ถ้ามาก็มา"

พุฒต้องไปปรับด้วยไหม ?
พุฒ : "ปรับด้วยครับ ช่วงนี้เราเป็นสายเอ็นครับ (ยิ้ม)​ เอ็นเตอร์เทนคุณภรรยาให้เขาไม่เครียด ตามใจทุกอย่าง อยากไปไหน อยากทำอะไร ได้เต็มที่เลยครับ"

จุ๋ย : "คือจริงๆ อยากไปเที่ยวมาก แต่เขาทำงานหนักไม่มีเวลา ไม่มีเวลาให้ (หัวเราะ)"

ต้องเพลางานลงบ้างไหม ถ้าอย่างนี้ ?
จุ๋ย : "ไม่ต้องเพลา ชอบ เรื่องเงิน (หัวเราะ) ทำไปๆ"

ทางภรรยาปรับฮอร์โมนแล้ว สามียังทำงานหนักอยู่ ?
พุฒ : "จริงๆ ก็ลดแหละ ผมออกกำลังกายหนัก ก็เบาขึ้น แล้วก็ทำงานเสร็จกลับมา เสร็จงานวิ่งสัปดาห์หน้าก็จะเบาขึ้น ไม่ได้หักโหมเหมือนแต่ก่อน ทำงานกลับมาก็พยายามนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์"

จุ๋ย : "เบาขึ้นตรงไหน อาทิตย์หน้าจะไปวิ่ง 114 กิโล กับพี่ตูน (หัวเราะ)"

ยังนับวันไข่ตกยังไงไหม ?
จุ๋ย : "ไม่นับแล้วค่ะ ปล่อยธรรมชาติ บางทีมันเกร็งนะ เอาเป็นแบบเรารีแร็กซ์ดีกว่า"

ลุ้นกันต่อไป ?
จุ๋ย : "ได้ค่ะ ถ้ามีมา 3 เดือนผ่านไป จะรีบมาบอกทุกคนเลยค่ะ"

>>"พุฒ พุฒิชัย" เลือกคนไม่ผิด "จุ๋ย" เป็นมากกว่าคู่ชีวิต จำได้ทุกโมเมนต์ของเราสองคน

>>"พุฒ-จุ๋ย" ตอบแล้ว โพสต์แคปชั่นเรียก "คุณแม่" โมเมนต์นี้หรือว่ากำลังตั้งท้อง?

>>"พุฒ พุฒิชัย" จุกเบาๆ ถูกแซวแรงไม่มีน้ำยา "จุ๋ย วรัทยา" ถึงยังไม่ตั้งท้องสักที